Tiền lương bình quân của thợ lò đạt 13,1 triệu đồng/người/tháng

LĐO T.Thảo
Chia sẻ

Sáng 16.1, CĐ Than Khoáng sản Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Lê Minh Chuẩn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; Đặng Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc dự Hội nghị.

Theo đồng chí Lê Thanh Xuân – Chủ tịch CĐ Than – Khoáng sản Việt Nam –  trong năm 2016, tiền lương thực hiện bình quân toàn Tập đoàn là 8,9 triệu đồng/người/tháng, trong đó bộ phận sản xuất than là 9,5 triệu đồng/người/tháng; tiền lương bình quân của thợ lò đạt 13,1 triệu đồng/người/tháng.
Trong năm 2016, 100% các đơn vị đã tổ chức Hội nghị NLĐ; có 352 văn bản, nội quy, quy chế liên quan đến chế độ của NLĐ được bổ sung, sửa đổi; tổ chức 331 cuộc đối thoại với trên 46.980 lượt CNVCLĐ tham gia. Nét nổi bật trong năm 2016 là Tổng giám đốc Tập đoàn đã tổ chức gặp mặt đối thoại định kỳ với Ban thường vụ CĐ Than – Khoáng sản Việt Nam (2 cuộc) và đối thoại với 280 thợ bậc cao, tạo không khí dân chủ, QHLĐ hài hòa và giải đáp thỏa đáng kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách đối với NLĐ.
Tiền lương bình quân của thợ lò đạt 13,1 triệu đồng/người/tháng ảnh 1
Đồng chí Lê Thanh Xuân – Chủ tịch CĐ Than – Khoáng sản Việt Nam trình bày báo cáo hoạt động CĐ năm 2016.
Trong công tác phát triển đoàn viên, thực hiện “Năm phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS”, CĐ các đơn vị đã thường xuyên đổi mới và thực hiện các giải pháp triển khai đăng ký xây dựng CĐ vững mạnh năm 2016. CĐ Than – Khoáng sản Việt Nam đã kết nạp 4.598 đoàn viên mới; giới thiệu 2.175 đoàn viên học tập bồi dưỡng cảm tình Đảng; 1.507 đoàn viên ưu tú được Đảng kết nạp…
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của CĐ Than – Khoáng sản Việt Nam trong năm 2016. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2017, CĐ Than – Khoáng sản Việt Nam cần đẩy mạnh phong trào LĐ giỏi, LĐ sáng tạo, thi đua hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm; tìm các giải pháp giảm thiểu TNLĐ; giảm chi phí sản xuất, đảm bảo giá trị gia tăng của các sản phẩm trong ngành; rà soát các chỉ tiêu Đảng ủy Tập đoàn giao cho CĐ thực hiện. Đồng chí cũng chỉ đạo CĐ Than – Khoáng sản Việt Nam cần làm tốt hơn nữa trong việc chăm lo chính sách cho NLĐ…
Tiền lương bình quân của thợ lò đạt 13,1 triệu đồng/người/tháng ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN  - phát biểu tại Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng cũng đã thông tin những điểm mới của Tổng LĐLĐVN trong năm 2017: tiến hành đổi thẻ đoàn viên; triển khai Nghị quyết 9c của Tổng LĐ; triển khai bộ nhận diện CĐ; đề án đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ; chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”.
Tiền lương bình quân của thợ lò đạt 13,1 triệu đồng/người/tháng ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN trao Cờ và Bằng khen của Tổng LĐLĐVN cho tập thể và cá nhân .
Tại Hội nghị, 22 tập thể và 27 cá nhân đã nhận Cờ và Bằng khen Tổng LĐLĐVN; 275 tập thể và 130 cá nhân nhận Cờ và Bằng khen của BCH Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ