Tổng LĐLĐ Việt Nam: Tập huấn phát triển đoàn viên theo phương pháp mới

LĐO Thái Bình
Chia sẻ
Ông Nguyễn Duy Vũ – Trường Phòng Ban tổ chức Tổng LĐLĐVN (đứng giữa) phát biểu tại lớp tập huấn

Sáng ngày 11.8, tại TP Đà Nẵng, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ CĐ tổ chức mở lớp tập huấn về “phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS theo Điều 17, Điều lệ CĐ Việt Nam” cho gần 30 cán bộ CĐ chuyên trách thuộc LĐLĐ 2 tỉnh TT-Huế và TP Đà Nẵng. Đến dự có ông Nguyễn Duy Vũ – Trường Phòng Ban tổ chức Tổng LĐLĐVN và ông Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng. 

Tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Duy Vũ cho biết, năm 2016, Tổng LĐLĐVN lấy là năm “phát triển đoàn viên”, coi đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng của các cấp CĐ để đạt được chỉ tiêu đến năm 2018 có 10 triệu đoàn viên và có 90% số doanh nghiệp có từ 30 lao động trở lên thành lập được tổ chức CĐ như chỉ tiêu Đại hội XI CĐ Việt Nam đề ra. Trong đó chú trọng gắn phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS với thương lượng lập thể và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của CĐCS, tập trung thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.
“Để được chỉ tiêu đó, các cấp CĐ cần phải xây dựng nhiều giải pháp cụ thể, đặc biệt là cán bộ CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở phải hỗ trợ, giúp đỡ NLĐ các điều kiện thuận lợi để họ tự thành lập CĐ và bầu chọn ra được BCH CĐCS với những người được CN tin tưởng, bầu chọn để đại diện bảo vệ quyền lợi cho NLĐ”- ông Nguyễn Duy Vũ nói

Theo kế hoạch, lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (11-13.8), tại đây, các học viên sẽ được giới thiệu những cơ sở pháp lý về đổi mới phương pháp phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS; kỹ năng vận động NLĐ tham gia tổ chức CĐ; xây dựng quy trình, phương pháp phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS theo phương pháp mới.. Đặc biệt, các học viên sẽ được hướng dẫn viết bài thu hoạch, thảo luận nhóm để rút những kinh nghiệm, tìm ra các giải pháp hợp lý cho công tác tuyên truyền, vận động NLĐ gia nhập tổ chức CĐ thời gian tới.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những người “sống chung với mộ” ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa