Tổng LĐLĐVN làm việc với Tổng Công đoàn Nhật Bản

LĐO Xuân Hiếu (từ Tokyo, Nhật Bản)
Chia sẻ
Quang cảnh buổi gặp gỡ.

Từ ngày 6-10.2, đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN do Phó Chủ tịch Mai Đức Chính dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Nhật Bản, theo lời mời của Tổng Công đoàn Nhật Bản (RENGO). 

Đoàn đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch RENGO Rikio Kozu, trao đổi một số thông tin về những thách thức đối với tổ chức công đoàn ở hai nước cũng như những công tác ưu tiên hiện nay.

Ông Rikio Kozu chia sẻ ấn tượng tốt đẹp với những thành tựu phát triển của đất nước Việt Nam, trong đó có đóng góp lớn của lao động và tổ chức công đoàn Việt Nam, đồng thời, chỉ ra một số nét tương đồng và mối quan tâm chung giúp gắn kết công đoàn hai nước.

Phó Chủ tịch Mai Đức Chính cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ từ nhiều năm qua của RENGO và các công đoàn ngành Nhật Bản đối với công đoàn Việt Nam, cũng như những hỗ trợ hết sức hiệu quả thông qua các hoạt động do Quỹ Lao động Quốc tế Nhật Bản (JILAF) thực hiện; mong muốn rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ trong thời gian tới của RENGO và hai bên sẽ tiếp tục ủng hộ nhau trong các sự kiện, diễn đàn quốc tế.

Trong chương trình hoạt động của mình, đoàn đại biểu TLĐ cũng đã có cuộc trao đổi thông tin về tổ chức và hoạt động công đoàn Nhật Bản với các chuyên gia của RENGO; thăm và làm việc với ban lãnh đạo JILAF; trao đổi với Quỹ Nguồn Nhân lực châu Á, cơ quan đang thực hiện chương trình tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam sang Nhật Bản…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng