Tổng LĐLĐVN nghiệm thu đề tài khoa học: “Các giải pháp nâng cao chất lượng đời sống hôn nhân, gia đình của công nhân tại các KCN hiện nay”

LĐO K.Y.M
Chia sẻ
Th.s Bùi Phương Chi báo cáo tóm tắt đề tài trước Hội đồng khoa học

Sáng 16.8, tại Hà Nội, Hội đồng khoa học TLĐ do TS. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng làm Chủ tịch đã nghe báo cáo và nghiệm thu đề tài  “Các giải pháp nâng cao chất lượng đời sống hôn nhân, gia đình của CN tại các KCN hiện nay”.

Đứng trước thực trạng, hiện nay có hơn 2,4 triệu CN làm việc tại các KCN –KCX, khu KT (sau đây gọi tắt là các KCN) trong đó có tới gần 70% là LĐ nữ. Đa phần họ có tuổi đời trẻ, là NLĐ nhập cư, mới tốt nghiệp PTTH, thoát ly từ nông thôn ra thành thị. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực là công ăn, việc làm, CNLĐ phải đối mặt với các vấn đề về đời sống gia đình (hôn nhân, nhà ở,  nhà trẻ, mẫu giáo, dịch vụ y tế…) không hề dễ giải quyết. Đề tài  do Ths. Bùi Phương Chi (Ban Nữ công TLĐ) làm chủ nhiệm đã tập trung nghiên cứu thực trạng các vấn đề nói trên nhằm đưa ra các khuyến nghị giải pháp  với các ngành, các cấp để khắc phục.

Kết quả, sau khi nghe  các ý kiến phản biện, góp ý, các thành viên của Hội đồng đã thống nhất nghiệm thu đề tài với số điểm trung bình là 88,8 điểm, đạt loại khá. Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Văn Ngàng đã đánh giá cao nội dung của đề tài, đồng thời lưu ý, nhóm nghiên cứu  và Ban Nữ công cần chủ động phát huy những kết quả nghiên cứu này vào trong công tác của mình, có đề xuất cụ thể với Đoàn Chủ tịch để góp phần giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống CNLĐ nói chung và LĐ nữ nói riêng hiện nay. 

Tổng LĐLĐVN nghiệm thu đề tài khoa học: “Các giải pháp nâng cao chất lượng đời sống hôn nhân, gia đình của công nhân tại các KCN hiện nay” ảnh 1
Nhóm nghiên cứu tiếp thu những ý kiến phản biện 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?