Tổng LĐLĐVN: Tập huấn về nâng cao, phát triển giảng viên kiêm chức

LĐ - 185 Thái Bình - Hữu Long
Chia sẻ

Ngày 9.8, tại TP.Đà Nẵng, Tổng LĐLĐVN phối hợp với Tổng CĐ Thuỵ Điển tổ chức hội nghị tập huấn về “nâng cao và đánh giá công tác đào tạo giảng viên kiêm chức” (GVKC) cho các cán bộ CĐ chuyên trách thuộc LĐLĐ các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Lý cho biết, đây là chương trình hợp tác giữa Tổng LĐLĐVN và Tổng CĐ Thụy Điển về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐ giai đoạn 2010-2020. Trên cơ sở đó, để tiếp tục thực hiện chiến lược đào tạo cán bộ CĐ trong thời gian tới (giai đoạn 2018-2022), Tổng LĐLĐVN tổ chức hội nghị để đánh giá, thảo luận, tìm ra giải pháp, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ GVKC, tiếp tục phát triển nhân rộng đội ngũ này trong CĐ ngành, LĐLĐ các tỉnh, địa phương trong phạm vi cả nước, từ đó giúp cho đội ngũ cán bộ CĐ thực hiện đổi nội dung, phương pháp hoạt động CĐ tại cơ sở. Theo chương trình, lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày.
Tại đây, các học viên sẽ được ông Lief Isaksson (Chuyên gia cao cấp LO/Sweden và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Lý giới thiệu một số kinh nghiệm của CĐ Thụy Điển trong công tác đào tạo cán bộ CĐ; thách thức đối với tổ chức CĐ Việt Nam khi tham gia TPP; vai trò của đội ngũ GVKC hoạt động CĐ trong tình hình mới...
* Cũng trong sáng 9.8, tại Đà Nẵng, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị tập huấn cho hơn 100 cán bộ CĐ khu vực miền Trung - Tây Nguyên, nội dung “Hướng dẫn Công đoàn khởi kiện, tham gia tố tụng dân sự giải quyết tranh chấp lao động cá nhân và tranh chấp lao động tập thể”.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính cho biết: “Khi Bộ luật Tố tụng dân sự có hiệu lực từ đầu năm 2016 thì đến ngày 30.6, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã ban hành hướng dẫn số 995, quy định về CĐ tham gia khởi kiện, tham gia tố tụng dân sự giải quyết tranh chấp lao động cá nhân và tranh chấp lao động tập thể. Để thực hiện hướng dẫn này, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã triệu tập 3 đợt tập huấn ở 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam.
Trong đợt tập huấn tại Đà Nẵng cho các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và các CĐ ngành lần này có vai trò rất quan trọng. Đây là dịp để các LĐLĐ tỉnh, thành phố và các ban, ngành liên quan có điều kiện để nghe những quy định trong Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, liên quan đến tổ chức CĐ, đến khiếu kiện lao động”. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình