TP.Hồ Chí Minh: Tặng vé máy bay cho công nhân vùng lũ

LĐO L.TUYẾT
Chia sẻ
Chị Trần Thị Phượng xúc động khi nhận được vé máy bay về quê trong dịp Tết này

Tối 10.1, tại Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức (TPHCM), chương trình “Tấm vé nghĩa tình” của LĐLĐ TP đã tổ chức trao tặng vé xe và quà tết cho 2.232 anh chị em CNLĐ. Năm nay, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” có điểm đặc biệt hơn là tặng vé máy bay cho công nhân ở các tỉnh vùng lũ và vé tàu cho công nhân ưu tú, hoàn cảnh khó khăn.

TP.Hồ Chí Minh: Tặng vé máy bay cho công nhân vùng lũ ảnh 1
Bà Trần Kim Yến tặng vé xe cho anh chị em công nhân

Song song đó, tại KCX Tân Thuận, Khu Công nghệ cao TP, KCN Tân Tạo, KCN Tân Bình chương trình cũng đang tổ chức trao tặng 2.200 vé xe và quà Tết cho anh chị em CN. Tối ngày 14.1.2017, chương trình sẽ tiếp tục trao 300 vé xe và quà tết cho CN tại KCN Tây Bắc Củ Chi.

Trong những năm qua, thông qua chương trình “Tấm vé nghĩa tình” đã trao 174.164 vé xe cho anh chị em CNLĐ về quê đón Tết, với tổng số tiền là 103,2 tỷ đồng.

TP.Hồ Chí Minh: Tặng vé máy bay cho công nhân vùng lũ ảnh 2
Chị Đinh Thị Hà, Cty Cty Kollan xúc động chia sẻ niềm vui khi nhận được vé xe, 6 năm rồi chị mới về quê ăn Tết

Bà Trần Kim Yến – Chủ tịch LĐLĐ TP cho hay: “Ngay từ tên gọi, “Tấm vé nghĩa tình” đã nói lên ý nghĩa. Thật sự ai trong chúng ta cũng đều muốn rằng sau một năm xa quê thì được về nhà để đón tết đầm ấm bên gia đình, người thân của mình. Thế nhưng, vì khó khăn, nhiều anh chị em công nhân không có được niềm vui đó, thậm chí có những anh chị 10 năm rồi không có điều kiện về quê đón tết cùng với gia đình. 8 năm qua, chương trình luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà mạnh thường quân. Năm nay, số lượng ủng hộ 100% vé cũng như số doanh nghiệp tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê cũng nhiều hơn. Đây cũng là tín hiệu vui để công nhân quay trở lại làm việc sau tết”.

TP.Hồ Chí Minh: Tặng vé máy bay cho công nhân vùng lũ ảnh 3
Công nhân tập trung trong buổi trao vé tại điểm Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức

Qua báo cáo của LĐLĐ TP, tính đến thời điểm hiện nay, đã có 150.371 CNVC-LĐ TP được các cấp CĐ, các đơn vị, DN chăm lo Tết với số tiền trên 200 tỷ đồng. Vận động các nhà hảo tâm và 378 DN hỗ trợ và trao tặng vé xe cho 20.347 CNLĐ về quê đón tết, với số tiền trên 15,8 tỷ đồng. Ngoài ra, các CĐCS ngoài các KCN-KCX TP đã vận động DN hỗ trợ 100% kinh phí để tặng 2.970 vé xe cho CN về quê. LĐLĐ TP cũng thực hiện phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Quỹ Hỗ trợ CN TP trao tặng 50 vé máy bay và 550 vé tàu cho CNLĐ là công nhân ưu tú, có những sáng kiến được áp dụng thực tiễn tại DN , những đoàn viên CĐ xuất sắc nhiều năm liền, hoàn cảnh khó khăn.

TP.Hồ Chí Minh: Tặng vé máy bay cho công nhân vùng lũ ảnh 4
Trao vé máy bay cho 20 công nhân có quê ở vùng lũ

Chị Trần Thị Phượng, CN Cty Domex (KCX Linh Trung) là một trong 20 công nhân may mắn được trao vé máy bay xúc động cho biết, 29 tuổi đời, đây là lần đầu tiên chị đi máy bay, quan trọng hơn là về quê. Chị Phượng xúc động: “Quê em ở Quảng Ngãi, năm nay lụt lớn, gia đình gặp nhiều khó khăn, em đã định không về. Hôm rồi công đoàn thông báo em được tặng vé máy bay, em mừng lắm nhưng chưa dám nói với gia đình, giờ được vé rồi, chắc chắn về thì em mới báo”.

Ông Wu Chih Chuan – Chủ quản Bộ Quản lý Cty Long Rich (KCX Linh Trung), đơn vị hỗ trợ 200 vé xe cho công nhân về quê, cho biết, Cty rất hy vọng với món quà này, sẽ giúp tăng thêm niềm vui sum họp cho anh chị em công nhân vào những ngày Tết. Ông Wu kỳ vọng, sau Tết, anh chị em công nhân sẽ quay trở lại sớm với công ty.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn