Ước vọng đầu năm của cán bộ công đoàn, người lao động

LĐ - 23 Nhóm PV
Chia sẻ
Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao quà lì xì cho các cháu nhỏ là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Quế Chi

Ngày làm việc của năm mới Đinh Dậu 2017 đã bắt đầu với nhiều kỳ vọng, mong muốn. Chia sẻ với phóng viên Báo Lao Động, các cán bộ CĐ, CNLĐ đều bày tỏ mong muốn một năm mới việc làm ổn định, được tăng lương; tăng cường hoạt động CĐ hiệu quả hơn, hướng về CĐCS và NLĐ trực tiếp nhằm cụ thể hóa chủ đề hoạt động của năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”.

Cụ thể hóa “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”
Ông Bùi Tiến Lực - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hòa Bình: “Thực hiện tốt vai trò đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ”
Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS theo Nghị quyết ĐH XI CĐVN và ĐH XV ĐH CĐ tỉnh Hòa Bình, năm 2017, LĐLĐ tỉnh Hòa Bình sẽ tập trung nâng cao chất lượng hoạt động để thực sự là tổ chức đại diện quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ, “Vì lợi ích của đoàn viên CĐ”. Bên cạnh đó, các CĐCS phải tỏ rõ vai trò của mình trong hội nghị NLĐ, trong việc xây dựng TƯLĐTT để quyền lợi NLĐ có nhiều điểm cao hơn luật trên cơ sở hài hòa lợi ích hai bên. Chú trọng hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo, đặc biệt đối với CNLĐ khó khăn, bị TNLĐ …
Ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch CĐ các KCN - CX Hà Nội: Quyền lợi đoàn viên được chăm lo tốt hơn
Bước vào năm mới 2017, tôi mong ước tất cả CBCĐ và đoàn viên CĐ được chăm lo quyền lợi tốt hơn. Là CBCĐ, tôi mong đời sống CNLĐ ngày càng được cải thiện. Người sử dụng LĐ quan tâm hơn nữa đến CNVCLĐ bởi họ là người đóng góp cho sự ổn định và phát triển của DN. Đặc biệt, Đảng, Nhà nước có nhiều chính sách quan tâm hơn nữa đối với đội ngũ CBCĐ và CNVCLĐ để cải thiện đời sống NLĐ và động viên họ làm tốt hơn công việc của mình nhằm góp phần đưa DN phát triển, đóng góp tích cực cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.
Ông Nguyễn Thế Thiệu - Phó Chủ tịch CĐ Xây dựng HN: Tăng cường thiết chế CĐ
Điều tôi mong muốn là tăng cường các thiết chế CĐ để mang lại quyền lợi nhiều hơn cho đoàn viên. Mong CNLĐ có công việc ổn định, thu nhập tăng để đời sống bớt khó khăn. Mong Bộ luật LĐ sửa đổi tới đây không tăng tuổi nghỉ hưu đối với NLĐ trực tiếp, nhất là với CNLĐ ngành xây dựng. Các cơ quan BHXH có biện pháp thu tốt hơn cũng như tăng cường hơn nữa việc phối hợp kiểm tra, xử lý những DN trốn đóng BHXH làm ảnh hưởng đến quyền lợi NLĐ.
Ông Nguyễn Đăng Khôi - Chủ tịch CĐCS Cty Môi trường đô thị Hùng Phát (Bắc Ninh): “Tổ chức nhiều hoạt động CĐ hướng về NLĐ”
Chủ đề hoạt động CĐ của 2017 là “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”, nên tôi mong muốn trong năm nay các cấp CĐ đẩy mạnh hơn những hoạt động trong Tháng CN; tổ chức các hoạt động hiệu quả, phong phú, hướng về CĐCS và NLĐ trực tiếp, để NLĐ ngày càng tin tưởng hơn vào tổ chức CĐ.
Mong tăng lương,công việc ổn định
Chị Nguyễn Thị Châu Loan - CN Cty Hoev (KCN Bắc Thăng Long, Hà Nội): “Mong được tăng lương để đời sống đỡ vất vả hơn”
Trong năm mới, tôi mong muốn công việc được ổn định hơn và được tăng lương. Bởi hiện nay cuộc sống của vợ chồng chúng tôi còn khá khó khăn. Tổng thu nhập của hai vợ chồng chỉ tầm khoảng 8 triệu đồng, trong khi đó phải thuê nhà, nuôi con, gửi con tại nhà trẻ…
Chị Nguyễn Thị Lan - CN Cty may, Hải Dương: “Hy vọng tổ chức CĐ tỏ rõ vai trò của mình hơn”
Cty tôi có khoảng 600 - 700 CNLĐ, thu nhập trung bình cũng chỉ khoảng trên dưới 4 triệu đồng/tháng, bữa ăn ca (nghe nói là 15.000 đồng/suất) nhưng phần lớn CNLĐ không ăn được (vì dở) hoặc không đủ no, đơn vị cũng không thăm hỏi những lúc ốm… Nhưng chúng tôi cũng không dám phản ánh đến BCH CĐ vì sợ bị trù dập. Nếu năm 2017 được Tổng LĐLĐVN xác định là năm “Vì lợi ích đoàn viên CĐ” như chị nói thì tôi hy vọng tổ chức CĐ sẽ hoạt động tích cực hơn, quan tâm đến đời sống NLĐ như chúng tôi.
Chị Nguyễn Thị Kim Quyên - CN Cty CP Thủy đặc sản (TCty Thủy sản VN): Mong đơn giá tiền lương tăng
Điều mong ước của tôi là Cty có nhiều đơn hàng để CNLĐ chúng tôi có việc làm ổn định; đơn giá tiền lương tăng hơn để NLĐ có thu nhập tốt hơn. Ngoài ra, nếu Cty tăng thêm tiền hỗ trợ xăng xe đi lại cho CNLĐ cũng như chất lượng suất ăn giữa ca thì càng tốt (hiện nay, tiền hỗ trợ xăng xe đi lại cho NLĐ trong Cty là 200.000 đồng/tháng; tiền ăn giữa ca 12.500 đồng/suất).
Chị Nguyễn Thị Thanh Vân - CN Cty TNHH MTV Môi trường đô thị HN: Mong chính quyền và người dân ủng hộ
Hiện Cty đang cơ giới hóa, có các giờ thu gom rác; do vậy mong các gia đình đổ rác đúng quy định, không nên đổ bừa bãi... Mong rằng, Bộ luật LĐ sửa đổi tới đây không quy định tăng tuổi nghỉ hưu đối với NLĐ trực tiếp, nhất là những NLĐ làm việc trong môi trường nặng nhọc.Nhóm pV

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Anh Tây bị đánh chảy máu mũi trên phố Hà Nội và văn hóa ứng xử của một bộ phận người Việt