Vào bếp thay…vợ

LĐO Quế Chi
Chia sẻ

Vợ chồng anh Nam (đều làm CN tại KCN Yên Phong 1, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đang thuê trọ tại xã Yên Trung. Hai anh chị mới lấy nhau được nửa năm nay. Anh Nam làm việc từ 7h đến 17h; còn vợ anh làm việc từ 7h đến 18h. 

Vì vậy, hàng ngày, bữa cơm tối của cặp vợ chồng son đều do anh Nam đảm nhận. “Nếu ăn cơm bụi ngoài quán thì đỡ vất vả hơn, nhưng như thế tôi sợ mất vệ sinh, tốn kém, không hợp khẩu vị với mình, hơn nữa, hai vợ chồng lại chẳng có những giây phút quây quần bên bữa cơm gia đình cuối ngày, nên tôi luôn tự nhủ phải cố gắng, chịu khó thêm một chút vậy”- anh Nam tâm sự.
Ra khỏi công xưởng, anh Nam lập tức ra chợ để mua thức ăn về chế biến. Anh Nam bảo, mấy ngày đầu ra chợ thấy “ngượng nghịu” lắm, chẳng biết mua bán như nào, bởi từ bé đến lớn, gần như anh không biết đi chợ là gì. “Vợ chồng đều làm CN, thu nhập thấp nên ăn uống đơn giản lắm. Thường là chỉ có 2 món, một món thịt, một món rau. Hôm nào “sang” hơn thì mua thêm hoa quả để ăn tráng miệng. Đơn giản thế nhưng nhiều hôm chọn thực phẩm vẫn rất “đau đầu” ”- anh Nam chia sẻ.
Đi chợ đã vậy, chế biến thức ăn còn đầy “thử thách” hơn. Từ bé đến lớn, anh ít khi phải nấu nướng, nên dù toàn những món “chân phương” mà anh cũng toát hết mồ hôi, tay chân lóng nga lóng ngóng. Tuy nhiên, sau một thời gian “rèn luyện”, giờ anh đã khá thành thạo mọi công đoạn, từ bóc hành, nhặt rau, thái thịt, vo gạo… Niềm vui của anh là vợ anh được bữa ăn ngon, vệ sinh sau một ngày làm việc vất vả. Hơn nữa, thương anh bận bịu với dưa, cà, mắm, muối cả tuần, nên chủ nhật nào hoặc những hôm được nghỉ, vợ anh đều “đền bù” cho anh bằng những bữa ăn với nhiều món ngon. “Nấu ăn là trách nhiệm của cả vợ lẫn chồng, vì vậy, nếu vợ bận, không nấu được thì chồng làm là chuyện bình thường, không có gì đáng nói cả”- anh Nam cho hay khi được hỏi tâm trạng của anh khi làm “nữ tướng” trong nhà thay vợ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi