Vụ 1.600 công nhân Cty ngừng việc vì nghi thức ăn có giòi: Suất ăn ngon hơn, có nhiều thức ăn hơn

LĐO Quế Chi
Chia sẻ
Suất cơm của CN sau khi xảy ra vụ ngừng việc tập thể. Ảnh CN cung cấp.

Liên quan đến vụ việc 1.600 CN Cty TNHH đồ chơi CheeWah Việt Nam (KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội) ngừng việc vì nghi thức ăn có giòi (Báo Lao động đã thông tin), trưa 18.8, một CN của Cty này cho biết, sau khi CN tiến hành ngừng việc tập thể, bữa ăn trưa của CN đã có sự thay đổi. 

Theo đó, đúng như lời hứa của lãnh đạo Cty, suất ăn có thức ăn nhiều hơn, CN ăn ngon miệng hơn. Cũng theo CN này, tuy giá vẫn là 15.000 đồng/suất, nhưng các suất ăn có thêm nhiều thức ăn hơn. “Không biết tình trạng này có kéo dài được lâu không”- nữ CN này nói. Bên cạnh đó, không còn sự phân biệt về suất ăn giữa CNLĐ trực tiếp và nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, CN cho biết thêm, các suất ăn vẫn do nhà thầu cũ là Cty Cầu Bắc cung cấp.

Vụ 1.600 công nhân Cty ngừng việc vì nghi thức ăn có giòi: Suất ăn ngon hơn, có nhiều thức ăn hơn ảnh 1
 Suất cơm của CN trước khi xảy ra vụ việc ngừng việc tập thể. Ảnh: CN cung cấp
Trước đó, như Báo Lao Động đã thông tin, chiều 16.8, công nhân Cty TNHH đồ chơi CheeWah - Việt Nam) đã ngừng việc tập thể để phản đối việc chất lượng bữa ăn ca không đủ chất dinh dưỡng, không đảm bảo vệ sinh và có sự phân biệt về suất ăn giữa khối nhân viên văn phòng và LĐ trực tiếp sản xuất… Cụ thể, theo CN phản ánh, vào trưa ngày 11.8, CN còn phát hiện suất ăn có cả giòi đang ngọ nguậy… Sau đó, ngày 16.8, lãnh đạo Cty đã hứa với NLĐ là đảm bảo suất ăn đủ chất dinh dưỡng và cho phép công nhân cử người giám sát chất lượng thực phẩm; công nhân khối sản xuất và khối văn phòng có cùng một mức suất ăn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0