Vụ chấm dứt hợp đồng lao động với nhiều giáo viên ở Phú Yên: Sẽ xem xét bố trí vào vị trí trống

LĐ - 4 Nhiệt Băng
Chia sẻ
Thông báo chấm dứt HĐLĐ đối với 55 giáo viên của Phòng GDĐT huyện Đông Hòa, Phú Yên.

Việc Phòng GDĐT huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) chấm dứt HĐLĐ với 55 giáo viên khiến những giáo viên này trăn trở. Tuy nhiên, UBND huyện này đã ra thông báo xem xét bố trí những giáo viên này vào vị trí trống. Còn một giáo viên khác (tại thị xã Sông Cầu) bị nhà trường chấm dứt HĐLĐ đã trình đơn nhờ UBND tỉnh xem xét vì cho rằng, có trường hợp không phải ký HĐLĐ vẫn tiếp tục giảng dạy.

Nhiều trường hợp rớt kỳ thi viên chức

UBND tỉnh Phú Yên vừa ra văn bản giao Sở GDĐT tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Sông Cầu kiểm tra, xem xét giải quyết việc chấm dứt HĐLĐ của Trường THCS Lý Thường Kiệt (nay là Trường THCS và THPT Võ Nguyên Giáp, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu) đối với ông Nguyễn Văn Hiền.

Trong đơn kiến nghị gửi UBND tỉnh, ông Hiền cho biết, trước đây ông được Phòng Nội vụ và Phòng GDĐT thị xã Sông Cầu ký HĐLĐ và phân công giảng dạy tại trường THCS Lý Thường Kiệt. Do không trúng tuyển kỳ thi viên chức giáo viên năm 2015 nên nhà trường không ký lại HĐLĐ với ông đến hết tháng 12.2016.

Ông Hiền đề nghị Sở GDĐT xem xét cho ông được tiếp tục HĐ, nếu không thể ký tiếp được HĐ thì chuyển trả ông về cho Phòng GDĐT, Phòng Nội vụ thị xã vì có những trường hợp không phải ký HĐLĐ như ông nhưng hiện họ vẫn tiếp tục dạy tại các trường trực thuộc Phòng GDĐT.

Trước đó, Lao Động đã đưa tin về sự việc tương tự. Theo đó, Phòng GDĐT huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) ra thông báo chấm dứt HĐLĐ với 55 giáo viên mầm non, tiểu học và THCS tại địa phương. Một số giáo viên có quyền lợi liên quan cho rằng, việc “cắt cơm” như vậy cần giải thích rõ ràng lý do, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của họ.

Ông Nguyễn Hữu Danh - Phó Trưởng phòng GDĐT huyện này - khẳng định: “Việc chấm dứt HĐLĐ với giáo viên này là đúng quy định, nhằm rà soát, chấn chỉnh lại đội ngũ giáo viên và là thủ tục để xây dựng kế hoạch, nhu cầu biên chế sự nghiệp giáo dục năm học 2016-2017”.

Ông Danh cho biết, qua rà soát, nhiều giáo viên đủ chuẩn, và lâu nay chỉ làm việc dưới dạng hợp đồng, cần xem xét, đánh giá lại bằng cấp.

“55 giáo viên này là những người không đỗ kỳ thi viên chức giáo viên; không đủ điều kiện dự thi hoặc không có chỉ tiêu dự thi viên chức giáo viên năm 2015. Cụ thể, có 28 người thi hỏng viên chức, 13 người không đủ điều kiện dự thi và 14 người không có chỉ tiêu dự thi” - ông Danh cho hay. Hầu hết các giáo viên này đã được UBND huyện Đông Hòa ký HĐLĐ từ năm 2010 (có người từ năm 2008).

Sẽ bố trí vào vị trí trống

Tài liệu PV Lao Động thu thập được thể hiện, ngày 18.11, UBND huyện Đông Hòa ra thông báo kết luận về việc giải quyết các vướng mắc trong công tác GDĐT. Về giải quyết trường hợp biên chế giáo viên, UBND huyện giao Phòng Nội vụ và Phòng GDĐT ra thông báo chấm dứt HĐLĐ đối với số giáo viên không trúng tuyển kỳ thi viên chức năm 2015; số giáo viên không đủ chuẩn để dự thi kỳ thi tuyển viên chức năm 2015 và số giáo viên ngoài chỉ tiêu dự thi tuyển viên chức năm 2015 theo quy định.

Thông báo do Chánh Văn phòng UBND huyện Bùi Ngọc Đông ký cho biết: “Trong thời gian 45 ngày (kể từ ngày ra thông báo), Phòng GDĐT phối hợp với Phòng Nội vụ rà soát thiếu giáo viên ở vị trí nào và lập kế hoạch để tiếp tục HĐ giáo viên cụ thể (có thời hạn cụ thể) bố trí vào chỗ trống đối với số giáo viên chấm dứt HĐ. Hình thức HĐ tiếp tục là hợp đồng ngắn hạn, ưu tiên cho số giáo viên đã HĐ trước đây có đủ năng lực công tác tốt. Trên cơ sở biên chế được giao cho ngành, đối chiếu lại thực trạng hiện nay, tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch thi tuyển viên chức giáo viên đối với những vị trí còn thiếu”.

Theo thông báo này, UBND huyện cũng giao Phòng Tài chính - kế hoạch tham mưu huyện cân đối nguồn giải quyết chế độ chi lương cơ sở theo mức lương mới và phụ cấp thâm niên cho giáo viên, đồng thời xem xét, thẩm định chi lương cho số giáo viên đang HĐ theo đúng quy định.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong