Vụ Công ty KIMONO JAPAN “Tước đoạt” bảo hiểm xã hội và y tế của công nhân: GĐ Công ty sẽ phải giải quyết dứt điểm cho công nhân

LĐO Lâm Thao
Chia sẻ
Tập thể công nhân tại Công ty KIMONO JAPAN bức xúc về việc công ty không đóng BHXH, BHYT, BHTN trao đổi với phóng viên.

Liên quan đến vụ việc Công ty KIMONO JAPAN “tước đoạt” bảo hiểm xã hội và y tế của công nhân, trao đổi với báo Lao Động, đại diện công nhân và Liên đoàn lao động TP. Bảo Lộc cho biết, Ban giám đốc Công ty KIMONO JAPAN sẽ phải trả lời và giải quyết dứt điểm về những vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội và y tế khiến công nhân bức xúc trong thời gian dài.

Chiều ngày 3.8, đại diện Liên đoàn lao động TP. Bảo Lộc cho biết, liên quan đến việc Công ty KIMONO JAPAN “tước đoạt” bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT) của công nhân, sau khi Báo Lao Động phản ánh, vừa qua Đoàn hòa giải của UBND TP. Bảo Lộc bao gồm các cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với Ban giám đốc công ty KIMONO JAPAN.

Tại buổi làm việc, ông Đậu Hồng Danh- Phó giám đốc Công ty KIMONO JAPAN cho biết, trong chiều ngày 15.8, ông Kunihiko Mat Sui (người Nhật Bản)- Giám đốc Công ty KIMONO JAPAN sẽ làm việc trực tiếp với công nhân và cơ quan chức năng TP. Bảo Lộc. Cụ thể phía Công ty sẽ trả lời dứt điểm cho công nhân biết về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN và các khoản nợ ốm đau, thai sản...

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện toàn bộ công nhân đang làm tại Công ty KIMONO JAPAN cũng cho biết, nếu không giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN và các khoản nợ ốm đau, thai sản... cho người lao động, toàn bộ công nhân sẽ bỏ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 30.7, Báo Lao Động đã đăng tải bài phản ánh: “Công ty KIMONO JAPAN "tước đoạt” bảo hiểm xã hội và y tế của công nhân”.

Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi