LĐLĐ TP.HỒ CHÍ MINH:

Vượt 10% chỉ tiêu về phát triển đoàn viên

LĐO L.TUYẾT
Chia sẻ
Tổ chức CĐ TP nhận cờ thi đua của Tổng liên đoàn

Sáng 7.1, LĐLĐ TPHCM tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn TP năm 2016. Đến dự có các đồng chí: Đặng Ngọc Tùng, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải; Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung.  

Sáng 7.1, LĐLĐ TPHCM tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn TP năm 2016. Đến dự có các đồng chí: Đặng Ngọc Tùng, nguyên UVTU Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải; Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Văn Khải cho biết, năm 2016 các cấp CĐ của TP đã chủ động, tích cực chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động. Tiêu biểu, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” đã tặng 38.471 vé xe cho công nhân về quê đón tết (tăng 18,8% so với năm 2015) với số tiến 28,2 tỷ đồng (tăng 14,48% so với năm 2015).  Bên cạnh đó, các chương trình “Trái tim nghĩa tình”, “Mái ấm công đoàn”, hỗ trợ cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo… tiếp tục được các cấp công đoàn quan tâm triển khai thực hiện thường xuyên. Riêng Quỹ Trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP) đã hỗ trợ 306.219 lượt công nhân, viên chức, lao động vay vốn với tổng số tiền phát vay hơn 4.851 tỷ đồng.

Vượt 10% chỉ tiêu về phát triển đoàn viên ảnh 1
Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch LĐLĐ TPHCM tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân lao động năm 2016

Năm 2016, LĐLĐ TP đã phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với hoạt động của công nhân, người lao động như: Phong trào “Mùa xuân”, Phong trào “Bàn tay vàng” và Phong trào “Vì người thợ. ”

Về công tác xây dựng tổ chức CĐ, năm 2016, các cấp CĐ của TP đã vận động, kết nạp mới 148.782 đoàn viên, thành lập mới 2.131 công đoàn cơ sở. Tổng số công đoàn viên hiện nay là 1.292.184 đoàn viên với 19.260 công đoàn cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Hải đã đánh giá cao nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ CĐ TPHCM, đặc biệt đây là năm đầu tiên trong 5 năm qua, LĐLĐTP đã hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra (vượt 10% chỉ tiêu kế hoạch) về phát triển đoàn viên.

Ông Trần Thanh Hải đề nghị, năm 2017, tổ chức CĐ TPHCM tập trung tổ chức tốt Đại hội Công đoàn cơ sở và tích cực chuẩn bị Đại hội XI CĐ TP. Cùng với chú trọng thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của tổ chức công đoàn, trong đó tập trung nâng cao chất lượng thương lượng với người sử dụng lao động về tiền lương, chất lượng bữa ăn giữa ca trong thỏa ước lao động tập thể... LĐLĐ TP cần tiếp tục quan tâm thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung nhấn mạnh hoạt động CĐ chỉ có thể thu hút đoàn viên, người lao động khi bám sát thực tiễn đời sống, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu bức thiết của công nhân, vì vậy CĐ các cấp phải tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động một cách thiết thực. Bên cạnh đó, CĐ phải là nơi phát hiện, lựa chọn, bồi dưỡng, giới thiệu những đoàn viên công đoàn ưu tú, xuất thân từ công nhân để Đảng xem xét, kết nạp, bổ sung cho Đảng những đoàn viên ưu tú, có đủ phẩm chất, năng lực để qua đó quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng trở thành những cán bộ lãnh đạo, quản lý. Phấn đấu tăng tỷ lệ đảng viên là công nhân lên trên 20% trong tổng số đảng viên kết nạp hàng năm.

Đồng chí đề nghị cấp ủy đảng các cấp quận, huyện, cấp trên tương đương, cấp ủy cơ sở của TP cần đặc biệt quan tâm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng, tạo điều kiện, nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức CĐ; chủ động xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp trên địa bàn trong điều kiện hội nhập quốc tế.

Dịp này, Liên đoàn Lao động TP và 7 đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động TP  vinh dự nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 6 đơn vị nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng