Xây dựng mạng lưới CĐ trong các công ty cung cấp của Inditex tại Việt Nam

LĐO H.L
Chia sẻ
Toàn cảnh hội thảo

Đó là tên hội thảo do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp cùng Công đoàn (CĐ) Công nghiệp Sản xuất toàn cầu tổ chức sáng 11.11, tại Đà Nẵng. Tham dự Hội thảo có ông Trần Văn Lý - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện CĐ Công nghiệp Sản xuất toàn cầu chia sẻ kinh nghiệm thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể; đấu tranh cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, giới thiệu các chính sách, hoạt động của Công đoàn Công nghiệp sản xuất toàn cầu trong đó, những mục tiêu chính như bảo vệ quyền lợi NLĐ, đấu tranh chống việc làm bấp bênh… luôn được lãnh đạo IndustriAll đặt lên hàng đầu.

 Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Văn Lý -  Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, mục tiêu hội thảo hướng đến là nâng cao kiến thức của các cán bộ CĐ trong việc thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp, tiến đến ký kết thỏa ước ngành của các doanh nghiệp dệt may. Đây cũng là hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân ngành may.

Được biết, Công đoàn Công nghiệp Toàn cầu (IndustriALL) được thành lập ngày 19.6.2012 trên cơ sở hợp nhất ba Liên hiệp Công đoàn ngành toàn cầu: Công đoàn Kim khí Quốc tế (IMF), Công đoàn Hóa chất-Năng lượng-Mỏ và Lao động phổ thông (ICEM) với Công đoàn Dệt May Da giày Quốc tế (ITGLWF).

Đặt trụ sở tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ, IndustriALL đại diện cho 50 triệu lao động tại 140 quốc gia hoạt động trong lĩnh vực chế tạo, năng lượng và khai khoáng. Đối tượng tập hợp của IndustriALL rất đa dạng, từ công nhân chiết xuất ga, dầu, khai mỏ, phân phối điện cho đến lao động chế tạo kim khí, đóng tàu, ô-tô, hàng không, điện tử, hóa chất, cao su, giấy và bột giấy, vật liệu xây dựng, dệt, may, da giày và các dịch vụ môi trường.

Xây dựng mạng lưới CĐ trong các công ty cung cấp của Inditex tại Việt Nam ảnh 1
Ông Trần Văn Lý -  Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại hội thảo 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia