Xuống tận nơi - trao tận tay

LĐ - 105 LỤC TÙNG
Chia sẻ
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp Phan Thị Quyến trao quà cho NLĐ dự lễ khai mạc Ngày hội Công nhân năm 2017 tại KCN Sa Đéc. Ảnh: P.V

Đó là một trong những nội dung đổi mới của LĐLĐ Đồng Tháp trong chuỗi hoạt động “Ngày hội công nhân” năm 2017 diễn ra trong 2 ngày (6 - 7.5) tại Khu công nghiệp Sa Đéc (TP.Sa Đéc).

Theo đó, LĐLĐ Đồng Tháp cắt giảm tối đa các nghi thức “phụ” thường thấy để biến lễ khai mạc vừa ngắn gọn, vừa đảm bảo được không khí trang trọng đúng với ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của sự kiện “Ngày hội công nhân”. 

Ngay sau phát biểu ngắn gọn của Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Nguyễn Tôn Hoàng - kêu gọi các cấp, các ngành và địa phương chung tay cùng tổ chức CĐ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên CĐ và người lao động (NLĐ)..., Ban tổ chức trao 76 suất quà hỗ trợ cho đoàn viên CĐ đang gặp khó khăn theo cách thức mới. Không đọc tên mời từng người một lên sân khấu để thực hiện trao quà như cách làm phổ biến trước đó, năm nay Ban tổ chức xuống trao tận tay cho từng NLĐ. 

Theo đó, từ đại diện doanh nghiệp, đơn vị tài trợ, đến lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và đích thân Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Nguyễn Tôn Hoàng trực tiếp mang quà xuống tận nơi để phát cho từng NLĐ.

Có lẽ do không bị chi phối bởi điều kiện đặc thù của sân khấu nên hầu hết các người trao quà đều có điều kiện tâm tình, động viên, cũng như thăm hỏi ngắn gọn hoàn cảnh của người nhận. Cách làm mới này mang lại cho NLĐ cảm giác thoải mái, ấm áp...

“Của cho không bằng cách cho” - bà Phan Thị Quyến - Chủ tịch LĐLĐ Đồng Tháp - giải thích cho việc làm đổi mới này. “Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, nhiều anh, chị em đoàn viên, CNLĐ không quen với ánh đèn sân khấu, chỗ đông người nên khi lên sân khấu nhận quà sẽ có nhiều bỡ ngỡ, vướng víu, trong khi đó mục tiêu của tổ chức CĐ là chăm lo cho NLĐ... Nhưng quan trọng hơn là chúng tôi muốn thể hiện tính nhân văn của việc trao - nhận quà hỗ trợ: cả người trao và người nhận đều cảm nhận sự hài lòng, thoải mái trước, trong và sau khi trao - nhận” - bà Quyến cho biết.

Không dừng ở đó, LĐLĐ Đồng Tháp còn ứng dụng nghĩa cử mang tính nhân văn này vào cả trong hoạt động bàn giao “Mái ấm Công đoàn” (MACĐ). Gần như tối giản hóa các thủ tục hành chính và nghi thức rườm rà, tại các điểm bàn giao MACĐ, LĐLĐ chỉ thực hiện việc đọc quyết định, làm thủ tục bàn giao, ký nhận rồi ra về... nên người nhận MACĐ gần như không mất nhiều thời gian...

Tới đây LĐLĐ Đồng Tháp sẽ ứng dụng nghĩa cử nhân văn này lên các hoạt động chăm sóc NLĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Nhìn toàn cảnh ông Phí Thái Bình bị đề nghị khởi tố vì 20 lần vỡ đường ống nước sông Đà