3 nguyên tắc bảo mật mới: Không ranh giới, phức tạp là kẻ thù, chậm là thất bại

LĐO Thế Lâm
Chia sẻ
Khách mời tại sự kiện An ninh mạng 361 độ.

3 nguyên tắc này được hãng an ninh mạng toàn cầu Fortinet đưa ra trong sự kiện An ninh mạng 361 độ tổ chức tại TPHCM ngày 25.6. Cùng ngày, hãng này cũng mở văn phòng đầu tiên tại Hà Nội và công bố số khách hàng tại Việt Nam đã vượt qua con số 500.

Theo Fortinet, các nghiên cứu cho thấy thiệt hại vì sự cố an ninh mạng đã gia tăng trong khoảng thời gian từ 2013-2015 theo mức từ 11,56 triệu USD lên 12,69 và đạt mức 15 triệu USD/năm đối với mỗi doanh nghiệp gặp sự cố. Sony là Cty có trang bị hệ thống an ninh mạng tiêu tốn 22 triệu USD/năm và trong vụ bị tấn công trực tiếp thiệt hại 35 triệu USD/năm.

Theo ông Peerapong Jongvibool - Phó chủ tịch Fortinet khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông, 3 sai lầm trong đầu tư an ninh mạng thời gian qua là: Một là tập trung quá nhiều vào các tiêu chuẩn, cứ nghĩ đạt được các tiêu chuẩn là an toàn; hai là dựa vào các sự cố và cứ nghĩ đánh giá xong các rủi ro là có thể an toàn; ba là các giải pháp quá lẻ mẻ, nhiều điểm nhỏ kết nối chứ không toàn diện.

 

3 nguyên tắc bảo mật mới: Không ranh giới, phức tạp là kẻ thù, chậm là thất bại ảnh 1
Giới thiệu thiết bị an ninh mạng. 

Giải pháp Fortinet Security Fabric nhấn mạnh đến 3 nguyên tắc: Sự phức tạp là kẻ thù trong an ninh mạng; không có ranh giới trong bảo mật hiện đại; chậm trễ là thất bại. Và 3 hướng chiến lược khắc phục và nâng cao bảo vệ chính là: Sự liền mạch, giải pháp thông minh, và sự mạnh mẽ của hệ thống và đội ngũ.

Ông Jongvibool cũng cho rằng, qua các vụ hacker tấn công ở Việt Nam vừa qua cho thấy các tổ chức quá tự tin vào hệ thống. Vấn đề an ninh mạng tổng hòa nhiều mặt, từ phần cứng, phần mềm, con người... chứ không phải chỉ riêng lẻ một cái gì đó.

Thị trường bảo mật khu vực Đông Nam Á có tiềm năng tăng trưởng 30% mỗi năm đến 2020. Vấn đề hướng dẫn qui trình và nâng cao nhận thức bảo mật cho đội ngũ cán bộ nhân viên vẫn còn chưa được quan tâm đúng mức ở Việt Nam.  

Joe Sarno nói về giải pháp Fortinet Security Fabric

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập