4.2013: Tỉ lệ dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam sẽ đạt 21%

LĐO H.M.A
Chia sẻ
Ngày càng có nhiều người sử dụng tiện ích của nhà mạng - nguồn internet.

Ericsson ConsumerLab tại triển lãm - hội nghị quốc tế Mobile Vietnam 2012 đã đưa ra con số dự báo số người sử dụng smartphone tại Việt Nam sẽ được cải thiện nhanh chóng trong vòng 6 tháng tới đây.

Theo đó, tỉ lệ người sử dụng smartphone tại Việt Nam sẽ tăng trưởng từ 16% lên 21%. Trong cùng khoảng thời gian này, tỉ lệ người dùng máy tính bảng tăng từ 2% lên 5%.

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong việc sử dụng smarphone và máy tính bảng tại Việt Nam đang và sẽ tạo tiền đề phát triển đầy tiềm năng cho ngành kinh doanh dịch vụ 3G trong nước.

5 yếu tố cơ bản giúp các nhà mạng trong nước có thể khai thác được tối đa tiềm năng của việc kinh doanh 3G tại Việt Nam đó là: Thông minh (Smart), Đơn giản (Simple), Khả năng mở rộng (Scalable), Ưu việt (Superior) và Bảo mật (Secure).

Ericsson cũng cho rằng sự phổ cập smartphone với giá thành hợp lý đi kèm với các gói dịch vụ 3G sáng tạo, dịch vụ dữ liệu và ứng dụng có tính chất địa phương sẽ là những yếu tố kiên quyết giúp kinh doanh 3G phát triển mạnh và bền vững.

Trong khi đó, ông Đỗ Vũ Anh Trưởng ban Viễn thông VNPT cho hay, khu vực Châu Á -TBD là khu vực có số lượng thuê bao di động lớn nhất với tốc độ trăng trưởng đều trong giai đoạn 2009-2015. Ước tính, sẽ có gần 7 tỷ thuê bao di động, 588 triệu thuê bao băng rộng di động trong năm 2015.

Tỷ lệ thuê bao di dộng băng rộng ở khu vực này cũng tăng thêm 3% ở thời điểm 2015 so với năm 2010. Nhu cầu dịch vụ số liệu với tốc độ và băng thông ngày càng cao, dung lượng video chiếm khoảng 40%-60% lưu lượng số liệu di động của các nhà mạng năm 2011. Người sử dụng cũng có xu hướng sử dụng dịch vụ video có độ phân dải cao.

Bên cạnh đó, công nghệ LTE cũng phát triển mạnh mẽ, hiện tại đã có khoảng 105 mạng LTE đã thương mại hóa, dự báo đến cuối năm 2012 sẽ có 159 mạng. Trên thế giới đã có 27,5 triệu thuê bao LTE, trong đó khu vực Châu Á TBD chiếm đến 40%.

Theo ông Vũ Anh, hiện VNPT đã phủ sóng 2G đến 100% các tỉnh, thành, 70% dân số được phủ sóng 3G, đồng thời chia sẻ hạ tầng mạng nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành khai thác, rút ngắn thời gian triển khai dịch vụ và góp phần tạo ra nguồn thu mới. Trong năm 2010, VNPT đã triển khai thử nghiệm công nghệ 4G (LTE) tại Hà Nội Trong thời gian tới, VNPT sẽ triển khai LTE theo lộ trình thử nghiệm kỹ thuật và thương mại, đề xuất phương án khả thi về kỹ thuật và thương mại, mở rộng quy mô triển khai thử nghiệm, xin giấy phép tần số và thiết lập mạng, mở rộng mạng lưới và cung cấp dịch vụ tới khách hàng.

VNPT sẽ xây dựng mạng LTE trên cơ sở dùng chung cơ sở hạ tầng, đóng gói với các sản phẩm sẵn có để tạo lợi thế cạnh tranh, mở rộng các dịch vụ GTGT và nội dung số trên nền LTE, phát triển kinh doanh LTE ngoài lãnh thổ Việt Nam…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Võ sĩ Muay Thái "phơi bày" điều kiện tập luyện khắc nghiệt và chấn thương không thể quên