Apple phải bắt tay điều tra những vụ iPhone phát nổ

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

"Cái đen" của Samsung đang dần lan sang cho kỳ phùng địch thủ Apple?

Samsung Galaxy Note 7 không phải là smartphone duy nhất gặp vấn nạn cháy nổ. Gần đây, một số lượng không nhỏ iPhone cũng đã bắt lửa phải kể tới một chiếc iPhone 7 Plus, một chiếc iPhone 7 và một cặp iPhone 6s Plus. Theo một báo cáo mới được đăng hôm nay, Apple đang phải đi vào điều tra những vụ nổ liên quan tới iPhone 6s Plus.

Apple phải bắt tay điều tra những vụ iPhone phát nổ ảnh 1
 

Vụ nổ của chiếc iPhone 6s Plus xảy ra với chủ sở hữu là Yvette Estrada vào lúc nửa đêm. “Tôi nghe thấy tiếng xì xèo, sau đó tôi nghe tiếng nổ và đám lửa bốc lên từ màn hình”, Estrada nói. Nhanh chóng, chồng của cô đã ném chiếc điện thoại bốc lửa vào bồn rửa mặt chứa nước để dập tắt đám cháy cũng như cứu vớt tình hình. Chiếc smartphone ấy nóng đến mức nó đốt cháy cả 2 chiếc Apple Watch ở bên cạnh trên tủ.

Apple phải bắt tay điều tra những vụ iPhone phát nổ ảnh 2
Chiếc iPhone 7 Plus phát nổ khi còn chưa đến tay chủ sở hữu 

Một vụ việc khác cũng đang được Apple điều tra là một chiếc iPhone 6s Plus đã phát nổ trong túi quần sau của một sinh viên khi anh này đang ngồi trong lớp học. Sinh viên này, có tên Darin Hlavaty, nói rằng chiếc điện thoại hoàn toàn hết pin, và nó không hề được sạc vào thời điểm đó.

Apple phải bắt tay điều tra những vụ iPhone phát nổ ảnh 3
iPhone cháy xuyên qua cả túi quần 

Chắc chắn Apple sẽ phải gánh chịu những “gạch đá” đến từ cư dân mạng vì những chiếc iPhone phát nổ. Tuy nhiên họ còn bị phản pháo và nhận được những bình luận trái chiều khi trong vụ chiếc iPhone phát nổ của cô Estrada, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã đưa ra đề nghị là một chiếc sạc mới, thay cho cô 2 chiếc Apple Watch bị hỏng cùng một chiếc iPhone 6s. Apple nói rằng cô còn có thể nâng lên thành Apple iPhone 7 nếu như cô chịu trả chi phí cho việc nâng cấp. Đây hoàn toàn không phải là một bước đi thông minh. Bởi lẽ ra họ nên cố gắng làm dịu nạn nhân của chiếc điện thoại (hay quả bom nổ chậm?), người đã suýt chút nữa bị thương nặng, hay thậm chí thiệt mạng vì sản phẩm của họ. Số tiền mà Apple nhận được khi cô Estrada nâng cấp lên iPhone 7 sẽ chẳng đáng là bao so với số tiền họ phải chi trả cho khoản bồi thường tại tòa nếu cô này khởi kiện công ty. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lưu mai Linh
Vang bóng 1 thời của táo chuột ăn do cũng đang tự tuột dốc. Iphone cũng đâu hay ho gì hơn anh sam. Hơn chăng là giá trên trời. Và cái mác Mỹ -- lai Donantrump.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình