Bản tin nóng công nghệ: “Án nóng” Pokémon Go, “xạ thủ” F1s “3 giây bắn 1 phát” và nguy cơ “bắn” vào tài khoản ngân hàng

LĐO Thế Lâm
Chia sẻ
Note 7 với sự kiện tắm nước Pool Party chiều tối ngày 11.8.

Bản tin nóng công nghệ hôm nay lại tiếp tục...nóng với nhiều thông tin liên quan trò chơi online Pokémon Go đang tiếp tục bị lên án, trong khi đó nguy cơ tin tặc tấn công tài chính đang đáng lo ngại. Còn Galaxy Note 7 vẫn tiếp tục "tắm mát" với Pool Party do Thế Giới Di Động tổ chức tối ngày 11.8.

1. Án nóng đối với Pokémon Go

Hôm qua 11.8 cộng đồng Map Maker đã lên tiếng kêu gọi những người chơi không tiếp[ tục chỉnh sửa bản đồ google Maps một cách vô lối nữa làm sai lệch thông tin địa lí. Tuy nhiên từ chính Google lên tiếng thì các chỉnh sửa đó chưa có hiệu lực vì chưa được Google xem xét và chấp nhận.

Trong khi đó một diễn biến khác trên trang cộng đồng của Thegioididong.com, tác giả Huỳnh Minh Tú cho rằng đã đến lúc nên tháo gỡ "ngay và luôn" trò chơi Pokémon Go khỏi điện thoại vì các hệ lụy sau: Luôn cắm mặt vào điện thoại tiêu tốn nhiều thời gian, tiền bạc và dễ gặp tai nạn (đã xảy ra không ít); chơi không bao giờ thắng. Nếu không xóa sớm thì sa vào nghiện ngập dẫn đến nhiều hệ lụy nặng hơn nữa. mặt khác mỗi người cần có thời gian cho công việc, học tập, gia đình và người thân... Xem ra, sự cảnh báo đang treo đầy trên các trang báo nhưng người dùng chịu "thức tỉnh" tới đâu mới là một vấn đề.

Bản tin nóng công nghệ: “Án nóng” Pokémon Go, “xạ thủ” F1s “3 giây bắn 1 phát” và nguy cơ “bắn” vào tài khoản ngân hàng ảnh 1
 

2. Note 7 tắm mát đêm Pool Party

Trong khi sự kiện ra mắt Note 7 do Thế Giới Di Động tổ chức tại hồ bơi Maia (Quận 7, TPHCM) tắm mát với bao mỹ nhân và nước, thì trước đó một thông tin "dừng ga" được loan báo, rằng Note 7 sẽ delay việc lên kệ cho tới ngày 19.8 vì "cháy hàng". Tuy nhiên đối với những người đặt trước thì vẫn nhận máy trong khoảng thời gian từ ngày 8-10.8. Thông tin này cũng đã được loan báo trong sự kiện ra mắt Note 7 do Samsung tổ chức tại TPHCM.

 

Bản tin nóng công nghệ: “Án nóng” Pokémon Go, “xạ thủ” F1s “3 giây bắn 1 phát” và nguy cơ “bắn” vào tài khoản ngân hàng ảnh 2
 

Thế Giới Di Động đã chính thức trở thành đại lý uỷ quyền chính hãng bán Macbook của Apple từ tháng 8.2016. Việc trở thành đại lý uỷ quyền chính hãng bán Macbook sẽ giúp Thế Giới Di Động được nhập hàng chính hãng trực tiếp và hưởng tất cả lợi thế về nguồn hàng, giá cả cũng như các chương trình hỗ trợ bán hàng tốt nhất. 
3. OPPO F1s: "3 giây bắn 1 phát"  

Cũng liên quan tới việc lên kệ, ngày 11.8 của OPPO F1s đã tạo ra kỉ lục với 19.054 sản phẩm được kích hoạt bảo hành. Không biết xạ thủ kiệt xuất của Việt Nam đoạt đúp HCV và HCB môn bắn súng tại Olympic Rio 2016 có tốc độ bắn như thế nào chứ với "xạ thủ" mới F1s thì trung bình cứ "3 giây bắn 1 phát", tức cứ 3 giây có một máy được bán ra. Hiện lượng đặt hàng OPPO F1s đã vượt qua con số 33.000 máy, với hơn 1.500 cửa hàng điện thoại trên toàn quốc mở bán. như vậy, F1s đoạt giữ kỉ lục smartphone có số lượng được bán ra nhanh nhất tại Việt Nam trong 1 ngày.

Bản tin nóng công nghệ: “Án nóng” Pokémon Go, “xạ thủ” F1s “3 giây bắn 1 phát” và nguy cơ “bắn” vào tài khoản ngân hàng ảnh 3
Xếp hàng chờ nhận F1s. 

4. Tấn công tài chính tăng hơn 15,6%

Theo kết quả từ báo cáo về sự phát triển của mối đe dọa CNTT vào quí II/2016 của Kaspersky Lab, phần mềm tài chính độc hại đang tăng lên khi những kẻ tạo ra chúng đang có động thái phối hợp với nhau. Sản phẩm của Kaspersky Lab đã chặn 1.132.031 cuộc tấn công vào người dùng, con số tăng 15,6% so với qúi trước. Một trong những nguyên nhân cho sự gia tăng này là sự phối hợp giữa 2 trojan ngân hàng lớn nhất: Gozi và Nymaim, khiến cả 2 đứng đầu top 10 phần mềm tài chính độc hại. 

Trojan ngân hàng vẫn là mối đe dọa trực tuyến nguy hiểm nhất. Chúng thường xâm nhập thông qua những trang web bị tổn hại, email spam và giả dạng trang ngân hàng trực tuyến chính thức sau khi đã lây nhiễm người dùng, nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của họ chẳng hạn như thông tin tài khoản, mật khẩu, hoặc thông tin thẻ thanh toán. 

Theo chuyên gia bảo mật Denis Makrushin tại Kaspersky Lab: “Phần mềm tài chính độc hại đang phát triển rất nhanh. Trojan ngân hàng mới mở rộng chức năng bằng cách thêm vào những module mới, chẳng hạn như ransomware. Nếu tội phạm mạng không thành công trong việc đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng thì chúng sẽ mã hóa những thông tin đó và đòi tiền chuộc. Còn một ví dụ nữa chính là Trojan Neurevt. Phần mềm độc hại này không chỉ được dùng để đánh cắp thông tin trong hệ thống ngân hàng trực tuyến mà còn để gửi spam".

 

Bản tin nóng công nghệ: “Án nóng” Pokémon Go, “xạ thủ” F1s “3 giây bắn 1 phát” và nguy cơ “bắn” vào tài khoản ngân hàng ảnh 4
 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên