Bản tin nóng công nghệ: Uber có nhiều bê bối; Kiếm 80.000 USD/tháng nhờ “ứng dụng đểu“?

LĐO Hải Đăng
Chia sẻ
Chỉ cần chạm tay vào cảm ứng vân tay, chấp nhận thanh toán, người dùng sẽ phải trả 100USD/tuần cho ứng dụng lừa đảo này. Ảnh: tinhte.vn

Dân mạng xôn xao việc lập trình viên Việt lừa đảo 80 nghìn USD/tháng bằng “ứng dụng đểu”; Uber có quá nhiều bê bối... là thông tin chính trong bản tin công nghệ.

Lập trình viên Việt lừa đảo 80 nghìn USD/tháng bằng “ứng dụng đểu”?

Cư dân mạng đang xôn xao bài viết của Johnny Lin trên Medium.com. Theo đó, Johnny Lin nói đến ứng dụng "Mobile protection: Clean & Security VPN" của "Ngan Vo Thi Thuy" có doanh thu tới 80.000USD/tháng từ App Store.

Tuy nhiên, đây chỉ là một ứng dụng lừa đảo, không thể quét virus hay tìm ra danh bạ bị trùng như quảng cáo... Thậm chí để nâng cấp tính năng bảo mật Internet của ứng dụng này, người dùng còn phải chi tới 100 USD/tuần. Đặc biệt ứng dụng này luôn trong Top tìm kiếm của App Store.

Cộng đồng mạng cho rằng, lo ngại nhất không phải số tiền mà người tạo ứng dụng này lừa đảo được mà là uy tín của những lập trình viên Việt Nam. Trong những năm vừa qua, Apple đã chi tới 70 tỉ USD trả cho các nhà phát triển, điều gì sẽ xảy ra khi những hãng lớn như Apple chặn tài khoản của các nhà phát triển từ Việt Nam?

Tin đồn iPhone 8, hy vọng đây là thông tin cuối cùng

Bản tin nóng công nghệ: Uber có nhiều bê bối; Kiếm 80.000 USD/tháng nhờ “ứng dụng đểu“? ảnh 1
Mặt kính trước và sau của iPhone 8. Ảnh: Reddit.

Những hé lộ về iPhone sẽ ra mắt trong năm 2017 cho thấy khả năng lớn iPhone 8 là một thiết bị hoàn toàn mới so với những thiết kế iPhone hiện nay. Tuy nhiên, đây là một sản phẩm cao cấp tới từ Apple. Còn thế hệ nối tiếp iPhone 7 là 7s và 7s Plus vẫn giữ mẫu mã như hiện tại.

Với iPhone 8, thay đổi lớn nhất chính là màn hình có viền siêu mỏng. Đặc biệt, nút Home cảm ứng có thể được tích hợp vào bên trong màn hình. Ngoài ra, trên iPhone 8 camera kép sẽ xoay dọc thân máy, phù hợp với hệ điều hành iOS 11 tối ưu cho trải nghiệm tương tác ảo AR.

Uber có quá nhiều bê bối

Bản tin nóng công nghệ: Uber có nhiều bê bối; Kiếm 80.000 USD/tháng nhờ “ứng dụng đểu“? ảnh 2
Ông Emil Michael.

Phó chủ tịch kinh doanh Emil Michael đã rời khỏi Uber sau một cuộc điều tra liên quan đến khiếu nại quấy rối tình dục trong công ty này. Ông Emil Michael vốn là cánh tay phải của CEO Travis Kalanick và đóng góp rất lớn vào sự phát triển của Uber ngày nay dù vẫn là doanh nghiệp start up. Theo những thông tin gần đây thì văn hóa doanh nghiệp của Uber đang ở mức báo động khi vướng hàng loạt bê bối.

Trước đó, cựu kỹ sư Uber là Susan Fowler sau khi nghỉ việc đã viết trên blog rằng, cô bị một quản lý gạ gẫm tình dục đã gây chấn động; hay vụ một nhân viên công ty hút cocaine và bị phát giác… Các nhà đầu tư đã phải lên tiếng vì văn hoá của công ty này không thay đổi trong nhiều năm. Bản thân CEO Uber Kalanick cũng dính phốt. Kalanick đã xuất hiện trong video cãi nhau kịch liệt với chính tài xế Uber. Có lẽ, CEO này là khách hàng tệ nhất mà Uber từng phục vụ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện