Bản tin nóng công nghệ: Web phim lậu vẫn nhởn nhơ tồn tại; Diễn tập chống tấn công mạng quy mô lớn

LĐO VH
Chia sẻ
Một trang web phát hành phim lậu trực tuyến.

Web phim lậu vẫn nhởn nhơ tồn tại và diễn tập chống tấn công mạng quy mô lớn tại Hà Nội... là những thông tin trong bản tin nóng công nghệ hôm nay.

Web phim lậu vẫn nhởn nhơ tồn tại 

Các trang phim lậu, vi phạm bản quyền online sống được nhờ chạy quảng cáo và với công nghệ quảng cáo trực tuyến hiện nay thì nhiều khi khách hàng quảng cáo cũng không biết mình vô tình tiếp tay cho phim lậu. Cũng vì lẽ đó, Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPA) khu vực Châu Á –TBD mong chờ Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp khuyến khích các tổ chức quảng cáo, các doanh nghiệp kinh doanh chính thống dừng việc quảng cáo trên các trang web phim vi phạm bản quyền; từ đó, các tác phẩm điện ảnh của MPA sẽ được bảo vệ tác quyền.

Phó Chủ tịch MPA Michael Schlesinger khẳng định với truyền thông, ở Việt Nam phim vừa ra rạp đã bị quay trộm trong rạp và đưa lên mạng ngay sau đó.

Diễn tập chống tấn công mạng quy mô lớn tại Hà Nội

Bản tin nóng công nghệ: Web phim lậu vẫn nhởn nhơ tồn tại; Diễn tập chống tấn công mạng quy mô lớn ảnh 1
Ảnh: Internet.


Ngày 22.3 tới đây, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) sẽ tổ chức diễn tập xử lý sự cố an toàn thông tin tại Hà Nội. Cùng tham dự còn có 28 CERT đến từ 20 quốc gia và nền kinh tế trong đó có Đức, Ai Cập, Nigeria… chứ không gói gọn ở những đơn vị nằm trong hiệp hội các tổ chức cứu hộ sự cố máy tính Châu Á-TBD (APCERT).

Các đợt diễn tập an ninh mạng là hoạt động thường niên giữa các quốc gia trong khu vực, nhằm nâng cao khả năng ứng phó với các cuộc tấn công trên Internet. Trong đó, việc phối hợp giữa các CERT sẽ giúp ngăn chặn các cuộc tấn công Ddos xuyên biên giới, phân tích ngăn ngừa sự lây lan của những mã độc nguy hiểm… Với các cách thức tấn công mạng ngày càng tinh vi và thay đổi khó lường hiện nay, VNCERT tổ chức diễn tập ở cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam với chủ đề các mối đe doạ tấn công từ chối dịch vụ mới. Trong đó, các CERT tham gia diễn tập sẽ tập trung vào việc điều tra, phân tích các hành vi tấn công từ chối dịch vụ Ddos mới xuất hiện vào các hệ thống CNTT lớn.

Công ty sản xuất di động “giành giật” Soobin Hoàng Sơn

Bản tin nóng công nghệ: Web phim lậu vẫn nhởn nhơ tồn tại; Diễn tập chống tấn công mạng quy mô lớn ảnh 2


Sau một thời gian hợp tác với Huawei, mới đây, các fan hâm mộ của chàng ca sĩ trẻ tài năng Soobin Hoàng Sơn bất ngờ phát hiện anh có tên trong danh sách những ngôi sao biểu diễn tại đại nhạc hội J-volution do Samsung tổ chức. Facebook của Soobin Hoàng Sơn hiện đã công khai các bức ảnh khi Soobin Hoàng Sơn tham dự đêm nhạc hội này. Ở thị trường Việt Nam, các hãng sản xuất di động chọn những gương mặt nổi tiếng đại diện cho sản phẩm của mình đang trở thành mốt. Có lẽ, những ngôi sao này giúp họ quảng bá và có doanh số tốt hơn. Hãng được cho là sở hữu những gương mặt showbiz Việt đắt giá chính là Oppo (Trung Quốc) như: Sơn Tùng M-TP, Hồ Ngọc Hà, Chi Pu… Trong khi đó, với Huawei, nếu không có được hợp đồng với Soobin Hoàng Sơn thì họ vẫn có một ngôi sao khác đó là Mỹ Tâm. Soobin Hoàng Sơn nổi lên với những ca khúc làm say lòng người hâm mộ trẻ tuổi như: Daydreams, Đi để trở về, Phía sau một cô gái…

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có