Bản tin nóng công nghệ: Xiaomi ra sản phẩm tốt, rẻ nhưng nhiều người vẫn “ghê”; BlackBerry “thuần chủng” đại hạ giá

LĐO VH
Chia sẻ
Chiếc điện thoại Redmi Note của Xiaomi.

Xiaomi ra sản phẩm tốt, rẻ nhưng nhiều người vẫn... "ghê"; BlackBerry “thuần chủng” đại hạ giá... là những tin nóng công nghệ hôm nay.

Xiaomi ra sản phẩm tốt, rẻ nhưng nhiều người vẫn... "ghê"

Xiaomi đã chọn nhà phân phối chính thức và duy nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa quên “phốt” của công ty này từ năm 2014. Với chiếc điện thoại Xiaomi RedMi 1S, Công ty bảo mật Phần Lan F-Secure cho rằng, RedMi 1S mà họ kiểm thử thu thập số điện thoại, danh bạ, tin nhắn… rồi gửi về máy chủ ở Trung Quốc.

Năm 2015, Bluebox lại phát hiện Xiaomi Mi 4 có phần mềm gián điệp… Rồi lại kết luận là sản phẩm kiểm thử là giả. Xiaomi đã phải giải quyết những vấn đề nêu trên bằng nhiều giải pháp trong đó có cập nhật phần mềm. Ở Việt Nam, khi rộ lên thông tin chiếc Redmi Note 2014 của Xiaomi có phần mềm gián điệp, Công ty an ninh mạng Bkav đã vào cuộc và khẳng định, Redmi Note 2014 ngấm ngầm thu thập thông tin người dùng ngay cả khi tắt chế độ cho phép thu thập thói quen người dùng để cải thiện các tính năng phần mềm điện thoại. Tuy nhiên, sau nhiều biến cố về bảo mật, tới nay, Xiaomi vẫn tung ra nhiều sản phẩm rất thú vị với mức độ hoàn thiện cao. Nhưng khi hãng này vào Việt Nam, vấn đề bảo mật, thu thập thông tin của các thiết bị Xiaomi một lần nữa lại được xới lên. Dù đại diện Xiaomi đã có những lời giải thích nhưng e là khó xóa được nghi ngại từ người dùng trong ngày một, ngày hai.

Thế Giới Di Động… “bán tất cả thế giới”

Bản tin nóng công nghệ: Xiaomi ra sản phẩm tốt, rẻ nhưng nhiều người vẫn “ghê”; BlackBerry “thuần chủng” đại hạ giá ảnh 1

Vé số kiểu Mỹ  -Vietlott.


Thế Giới Di Động được nhiều người biết đến khi nhà bán lẻ này thành công rực rỡ ở mạng bán điện thoại di động và lên sàn chứng khoán. Thế Giới Di Động lao vào cả mảng điện máy vốn đang cạnh tranh khá khốc liệt với những cái tên như Nguyễn Kim, Pico, Trần Anh… Chưa hết, nhà bán lẻ này còn bán thịt, bán rau và nhu yếu phẩm, và đến nay còn bán cả vé số Vietlott. Chưa biết mảng kinh doanh thịt và rau quả của công ty này sẽ thế nào nhưng với hơn 1.300 địa điểm mà công ty này đang kinh doanh thì việc bán thêm vé số sẽ giúp công ty có thêm lợi nhuận. Trong khi vé số không bị ôi thiu và có thời hạn sử dụng như mặt hàng thực phẩm.

BlackBerry “thuần chủng” đại hạ giá

Bản tin nóng công nghệ: Xiaomi ra sản phẩm tốt, rẻ nhưng nhiều người vẫn “ghê”; BlackBerry “thuần chủng” đại hạ giá ảnh 2

BlackBerry Priv chiếc điện thoại chạy Android có bàn phím cứng.

Chiếc điện thoại màn hình cảm ứng cỡ lớn chạy Android có bàn phím duy nhất tên BlackBerry Priv vừa được giảm giá khoảng 150 USD. BlackBerry Priv là sản phẩm cuối cùng có bàn phím do BlackBerry thiết kế, sản xuất, và là chiếc BlackBerry chạy Android đầu tiên của hãng này trước khi bán mảng di động cho một công ty Trung Quốc. Khi ra mắt, BlackBerry Priv được đặt ở phân khúc cao cấp và tại Việt Nam nó được bán tới trên 18 triệu đồng, dù điện thoại không có bảo mật vân tay… Với BlackBerry Priv, người dùng có trải nghiệm khá lạ và thú vị với BlackBerry Hub nhưng chừng đó không đủ hấp dẫn người yêu BlackBerry khi túi tiền có hạn. Những người yêu BlackBerry ở Việt Nam vẫn còn nhiều nhưng để chi ra số tiền lớn mua BlackBerry Priv có lẽ làm họ cân nhắc rất nhiều. Sau nhiều đợt hàng xách tay, hiện BlackBerry Priv chính hãng tại Việt Nam có giá 9,9 triệu đồng.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ