“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây?

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Chúng ta hãy cùng nhìn lại một thời hoàng kim vẻ vang của gã khổng lồ một thời Motorola với chiếc smartphone mạnh mẽ nhất thời bấy giờ của họ.

Vào thời buổi này, khả năng quét vân tay từ cảm biến trên một chiếc smartphone là chuyện “như cơm bữa” bởi sự phổ biến của nó, CPUs có 10 lõi hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường điện thoại tầm trung. Tuy nhiên trở lại vào năm 2011, chiếc Motorola Atrix 4G là một trong những chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp lõi kép. Chiếc điện thoại thuộc quyền sở hữu độc quyền của nhà mạng AT&T cũng sở hữu cảm biến vân tay đầu tiên trên thế giới. 

“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây? ảnh 1
 
“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây? ảnh 2
 
“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây? ảnh 3
 

Không giống những cảm biến vân tay ngày này là được đặt ở mặt lưng hay được tích hợp vào phím Home, cảm biến của chiếc Atrix 4G được trang bị vào bên trong phím nguồn. Nó được đặt vào phía trên của mặt lưng máy. Tuy nhiên nó hoạt động tồi tệ đến mức bị người sử dụng ghét bỏ và đẩy lùi sự phổ biến của công nghệ bảo mật sinh trắc học lùi lại 2 năm. Cảm biến vân tay này sau đó đã bị Motorola loại bỏ trong các phiên bản về sau.

“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây? ảnh 4
 
“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây? ảnh 5
 
“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây? ảnh 6
 

Máy sở hữu “bộ não điều khiển” là vi xử lý NVIDIA Tegra 2 SoC, trong đó có CPU lõi kép xung kịp lên tới 1GHz. Điều này đồng nghĩa với việc Atrix 4G là một trong những smartphone đầu tiên được trang bị một vi xử lý lõi kép, cho phép Motorola gọi thiết bị này là “điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới.” Tuy nhiên LG cũng đã ra mắt Optimus 2X với cùng vi xử lý và được bày bán một tháng trước chiếc Atrix 4G.

“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây? ảnh 7
 

 

“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây? ảnh 8
 

Atrix 4G được trang bị một màn hình độ phân giải 540 x 960. Nó còn được tích hợp 1GB RAM, camera sau 5 MP và camera trước .3 MP. Viên pin với dung lượng cực khủng (thời bấy giờ) 1930mAh cung cấp năng lượng cho máy. Cắm chiếc Atrix 4G vào với dock của laptop thì nó sẽ đủ sức để cung cấp năng lượng phần cứng cho một chiếc máy tính xách tay. Với giá chỉ 500USD, chiếc laptop kia sẽ có màn hình 11.6 inch độ phân giải 768 x 1366. Trình duyệt web Firefox đã được cài đặt sẵn ở ngoài desktop, giúp cho người dùng có được những trải nghiệm giống như đang sử dụng một chiếc máy tính xách tay thực sự vậy.

“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây? ảnh 9
 
“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây? ảnh 10
 

Chúng ta đã đi một quãng đường rất xa kể từ khi Motorola Atrix 4G được ra mắt, trong khi cảm biến vân tay đã thất bại khi hoạt động không thực sự tốt, và chiếc laptop đi kèm không thực sự gây ấn tượng với khách hàng, thì nó cũng đã góp phần giúp nhà sản xuất tiếp thu được ý kiến người tiêu dùng và cải thiện những tính năng này. Cảm biến vân tay giờ đây được cho là một tiêu chuẩn bắt buộc phải có ở trên những chiếc smartphone hiện nay, và Asus mới cho ra mắt dòng PadFone cho phép một chiếc điện thoại cung cấp năng lượng và sức mạnh phần cứng để chạy một chiếc máy tính bảng khi cắm vào một dock sạc.

“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây? ảnh 11
 
“Chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” một thời của Motorola là đây? ảnh 12
 
Dù sao, chiếc Motorola Atrix 4G cũng đã đạt được điểm số đánh giá cực kỳ cao vào thời điểm bấy giờ trên các trang công nghệ, cũng rất xứng đáng với danh hiệu “chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất thế giới” thời bấy giờ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đàn bà “bí ẩn” liên tục xúi giục mẹ Phương Nga chạy án với giá 1 tỷ đồng