Cốc Cốc có lượng người dùng hàng ngày nhiều thứ 2 Việt Nam

LĐM PK
Chia sẻ
Kết quả nghiên cứu của comScore.

Tháng thống kê của comScore, đến hết tháng 9.2014, Cốc Cốc đã đạt vị trí thứ 2 trong ngành internet Việt Nam về lượng người dùng hằng ngày sau chưa đầy 2 năm tham gia thị trường. 

Theo đó, lượng người dùng Cốc Cốc hàng ngày sau Google nhưng vượt qua Facebook. Số liệu của Cốc Cốc được tính bằng tổng lượng người dùng của công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc. Theo Google Analytics, số người dùng Cốc Cốc trong một tháng đã lên tới hơn 13 triệu người, gấp 2,5 lần dân số quốc gia Singapore. Trong khi Facebook mất 29 tháng và Twitter cần 26 tháng để cán mốc 10 triệu người dùng, Cốc Cốc đã làm được điều này chỉ trong 18 tháng. Theo Cốc Cốc, hiện mỗi ngày có gần 80.000 người tải trình duyệt này.

Theo comScore, Cốc Cốc cũng đứng thứ 2 Việt Nam về lượng người dùng quay lại thường xuyên. Đại diện comScore cũng thừa nhận: “Cốc Cốc là một trường hợp rất đặc biệt. Ban đầu, các thuật toán của chúng tôi không đo lường được hết lượng người dùng trình duyệt Cốc Cốc. Chúng tôi chỉ mới khắc phục được vấn đề này từ tháng 8”.

Hiện Cốc Cốc cung cấp những tính năng rất riêng cho người Việt như: vào được Facebook ngay cả khi mạng chập chờn, tích hợp sẵn công nghệ tải dữ liệu nhanh của IDM, tự thêm dấu và sửa lỗi chính tả tiếng Việt khi gõ phím…v.v. Trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc, người dùng thậm chí có thể quy đổi đơn vị đo lường, tỷ giá ngoại tệ như: 3 euro bằng bao nhiêu việt nam đồng.

Khi Cốc CỐc vừa ra mắt một thời gian, CNN đã từng đưa tin cho rằng đây là đối thủ cạnh tranh với Google tại Việt Nam. Mời xem video clip.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thanh
mình thấy ko đúng lắm vì mình tải cốc cốc nhưng công cụ tìm kiếm vẫn là google
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hé lộ chính khách có ảnh hưởng lớn nhất tới quan điểm chính trị của TT Putin