Dải loa mới trên iPhone 7 thực chất chỉ để “cho đẹp“?

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Như vậy là giắc cắm tai nghe 3,5mm đã "hi sinh một cách vô nghĩa"?

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa thôi, vào ngày 7.9, chúng ta sẽ chính thức được đón nhận bộ đôi siêu phẩm smartphone mới nhất của nhà Apple, đó là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Càng  tới gần thời điểm ra mắt, thì lượng tin đồn lại xuất hiện càng nhiều. Tuy nhiên thay vì mong chờ, háo hức như mọi khi thì iFan lần này lại tỏ ra chán nản bởi thay vì đi đầu trong những cách mạng, mang lại nhiều đột phá thì lần này iPhone 7 thực sự không có quá nhiều khác biệt khi so với người tiền nhiệm là iPhone 6 và iPhone 6s.

Dải loa mới trên iPhone 7 thực chất chỉ để “cho đẹp“? ảnh 1
 

Mới đây một người nhân viên làm việc trong nhà máy thuộc chuỗi lắp ráp của iPhone 7 đã chia sẻ một bức ảnh về bản vẽ thiết kế của iPhone thế hệ mới. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được iPhone 7 sẽ có 2 dải loa tạo nên vẻ rất cân đối dành cho máy. Vị trí của khe loa thứ 2 này không đâu khác sẽ thay thế chiếc giắc tai nghe 3,5mm quá quen thuộc đã tồn tại rất lâu đời trên những chiếc smartphone rồi, phía bên trái của cổng Lightning.

Dải loa mới trên iPhone 7 thực chất chỉ để “cho đẹp“? ảnh 2
 

Tuy nhiên nếu chỉ có vậy không thôi thì sẽ không có điều gì quá ngạc nhiên cả bởi thông tin này đã xuất hiện từ rất lâu và cũng rất nhiều lần rồi. Điều đáng chú ý ở đây là nguồn tin này khẳng định khe loa thứ 2 này sẽ không có khả năng phát ra âm thanh, mà nó chỉ là một “khe loa giả” giúp Apple đặt microphone vào bên trong, tương tự như chiếc iPad mini mà Apple đã từng cho ra mắt.

Dải loa mới trên iPhone 7 thực chất chỉ để “cho đẹp“? ảnh 3
 

 Chính điều này đã làm cho rất nhiều iFan hết sức phẫn nộ và hụt hẫng, bởi nếu như tin đồn này là sự thật, thì Apple đã khiến giắc cắm tai nghe 3,5mm “hi sinh một cách vô ích”. Ngoài tác dụng của một chiếc mic thoại thông thường thì khe loa thứ 2 này chỉ có tác dụng làm cảnh chứ không thể phát nhạc hay âm thanh ra ngoài được. Không chỉ vậy giờ đây việc mất đi giắc cắm tai nghe sẽ tạo ra rất nhiều điều phiền toái, như phải sử dụng công chuyển đổi Lightning – jack 3,5mm thì mới nghe nhạc được, hay nhiều người có thói quen vừa sạc pin vừa nghe nhạc sẽ phải từ bỏ việc làm yêu thích của mình, hoặc mua một chiếc tai nghe Bluetooth giá không hề rẻ chút nào.

Dải loa mới trên iPhone 7 thực chất chỉ để “cho đẹp“? ảnh 4
 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?