Đây liệu có phải dấu chấm hết dành cho dòng Galaxy Note?

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Samsung đã thông báo chính thức dừng sản xuất Galaxy Note 7, vậy còn dòng Note sẽ ra sao?

Trong khi những nhà bán lẻ và hãng phân phối điện thoại chính là những đơn vị hứng chịu nhiều thiệt hại nhất sau đợt thu hồi máy của Note 7, tuy nhiên dòng Galaxy Note của Samsung mới thực sự bị ảnh hưởng về lâu dài trong mắt người dùng.

Rõ ràng sẽ có những khách hàng trung thành vẫn sẽ tiếp tục mua chiếc Galaxy Note 8, nếu như công ty xứ kim chi tiếp tục cho sản xuất nó, tuy nhiên danh tiếng của chiếc Galaxy Note 7 đã liên tục thay đổi trong nhiều tháng qua.

Đây liệu có phải dấu chấm hết dành cho dòng Galaxy Note? ảnh 1
 

Theo Kim Duk-jin, viện phó của Korea-Insight, “Samsung đang được khuyến khích khai tử dòng Note bởi khách hàng vẫn nghĩ rằng nó rất nguy hiểm khi chiếc Note 8 được ra mắt”.

Korea-Insight cũng cho biết, suy nghĩ tiêu cực về chiếc Galaxy Note 7 đã tăng lên 53% vào tháng 10 từ 34% từ tháng 8 khi mà chiếc smartphone lần đầu xuất hiện trên thị trường. Đồng thời, phản ánh tích cực giờ đã giảm từ 62% xuống chỉ còn 42% trong cuộc thu hồi máy lần thứ 2.

Đây liệu có phải dấu chấm hết dành cho dòng Galaxy Note? ảnh 2
 

Không rõ rằng Samsung sẽ loại bỏ dòng Note hay không, tuy nhiên gã khổng lồ Hàn Quốc này chắc chắn sẽ cố “cứu rỗi” những chiếc điện thoại thuộc dòng Galaxy khác. Lee Hae-hoon, luật sư của công ty Saenuri Party tính toán rằng chi phí để Samsung dừng sản xuất Galaxy Note 7 sẽ vào khoảng 1,9 tỉ USD. Theo ông, “Samsung có vẻ như đã chịu chi tiền để cứu lấy danh tiếng của dòng Galaxy”.

Samsung được cho là sẽ sớm thu hồi Galaxy Note 7 lần thứ 2, mặc dù hầu hết những đối tác phân phối của Samsung đã bắt đầu thay thế cho khách hàng bằng những chiếc điện thoại khác hoặc hoàn tiền 100% cho khách hàng đã mua chiếc phablet này.

 

Đây liệu có phải dấu chấm hết dành cho dòng Galaxy Note? ảnh 3
 

Flagship tiếp theo của Samsung, chiếc Galaxy S8 được cho là sẽ có thiết kế hoàn toàn khác với màn hình không viền. Tuy nhiên, giờ đây sẽ không có chỗ cho sai sót, S8 sẽ phải thực sự hoàn hảo nếu như Sammy muốn tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực điện thoại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1