F-Flus - thiết bị “tìm đồ từ xa” của nhà sản xuất nội

LĐO VH
Chia sẻ
F-Plus có thể kết nối smartphone để tìm đồ vật. Ảnh: FPT.

F-Plus là thiết bị giúp tìm điện thoại, ví tiền, chìa khóa…, được phát triển dựa trên những công nghệ kết nối  Bluetooth 4.0 mới nhất hiện nay.    

F-Plus có kích thước khoảng 3x3 cm do Ban công nghệ Tập đoàn FPT phát triển có khả năng kết nối với các thiết bị di động chạy Android thông qua Bluetooth để thực hiện việc tìm kiếm đồ vật từ xa.


Theo đó người dùng chỉ cần gắn F-Plus vào các đồ vật như móc chìa khóa, điện thoại, ví… Khi muốn tìm đồ, chỉ cần vào ứng dụng F-Plus trên smartphone (tải từ kho ứng dụng), bấm chọn tính năng tìm đồ và âm thanh từ thiết bị sẽ vang lên giúp xác định vị trí của vật.
F-Flus - thiết bị “tìm đồ từ xa” của nhà sản xuất nội ảnh 1

F-Plus được FPT phát triển và sản xuất. Ảnh: FPT

F-Plus được phát triển dựa trên những công nghệ kết nối  Bluetooth 4.0 mới nhất hiện nay và được các kỹ sư của FPT xây dựng trên nền tảng AWS IoT. F-Plus còn được kết nối với hệ thống điện toán đám mây và kết nối hỗ trợ người dùng bất cứ khi nào. Trong vòng 5 phút, FPT sẽ tự gọi điện tư vấn và các vấn đề bảo hành, sử dụng dịch vụ...

Tuy nhiên, hiện F-Plus chưa bán rộng rãi ra thị trường. Dự kiến, FPT sẽ phát triển ứng dụng trên các nền tảng khác như iOS...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha đánh bại Nga với tỷ số tối thiểu