Giá thành của iPhone 7 chỉ xấp xỉ 6,5 triệu đồng

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

iPhone 7 thực chất chỉ 6 triệu. Giá thành của từng bộ phận cấu tạo nên iPhone 7 chênh lệch với giá bán thực tế tới 10 triệu đồng?

Đã nhiều ngày trôi qua kể từ khi Apple chính thức trình làng 2 chiếc smartphone siêu phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus, 2 chiếc iPhone tốt nhất với khả năng chống nước, chip xử lý mạnh nhất thị trường Apple A10 Fusion, camera được cải thiện rõ rệt, thời lượng sử dụng và dung lượng pin nhiều hơn, loa ngoài tốt hơn, tuy nhiên lại không có giắc cắm tai nghe. Bạn chắc chắn đang tự hỏi mình: thực chất thì giá thành để làm nên một chiếc điện thoại này làm bao nhiêu khi mà có các phiên bản trải dài trong phân khúc từ 650 USD đến 970 USD?

Giá thành của iPhone 7 chỉ xấp xỉ 6,5 triệu đồng ảnh 1
 iPhone thực chất không đắt như bạn tưởng?

Trong khi tại thời điểm này vẫn còn quá sớm để biết được mức giá thật sự của mỗi thành phần trong máy, tuy nhiên đội ngũ CNN Moeey đã đưa ra được những định giá xấp xỉ, dự đoán dựa trên những chi tiết cấu tạo của những chiếc điện thoại thông minh phổ thông khác.

Đối với một chiếc iPhone 7 thì các mức giá như sau:

Màn hình: 37 USD tương đương 814.000 đồng

Pin: 4 USD tương đương 88.000 đồng

Camera: 26 USD tương đương 572.000 đồng

Bo mạch chủ: 74 USD tương đương 1.628.000 đồng

Loa ngoài: 11.5 USD tương đương 253.000 đồng

Những phần còn lại: 117.5 USD tương đương 2.585.000 đồng

Giá thành của iPhone 7 chỉ xấp xỉ 6,5 triệu đồng ảnh 2
 iPhone 7 bản 128GB chỉ 6.5 triệu đồng?

Những phần còn lại bao gồm những cảm biến rất rất nhỏ, ốc vít và keo dán cùng nhiều thứ khác. Tuy nhiên trong những thành phần cấu tạo máy thì có giá cao nhất chính là bo mạch chủ và màn hình.

Tóm gọn lại, một chiếc iPhone 7 dung lượng bộ nhớ 128GB được làm nên với chi phí chỉ 292 USD, tương đương 6,5 triệu đồng nhưng lại được bán giá với mức giá 750 USD tại Mỹ, xấp xỉ 16.5 triệu đồng. Chênh lệch tới 10 triệu đồng.

Tính ra chi tiết hơn thì chiếc iPhone 7 128GB chỉ đáng 39% so với cái giá mà Apple đưa ra. Tuy nhiên tại sao lại có sự không tương xứng lớn đến như vậy? Đó là vì để bán thương mại một sản phẩm thì trong giá bán của nó còn phải bao gồm cả công sức lao động của người làm, tiền dành cho những chiến dịch quảng cáo, marketing cũng như tiền dành cho phần thiết kế, lập trình phần mềm và rất nhiều thứ khác. Mặc dù vậy nhưng cũng rất thú vị khi biết được giá thành thực sự của iPhone 7 chứ nhỉ!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Linh Hoàng
Về VN lên tới mấy chục triệu. Ai cũng biết giá trị thực của nó và cái hay nhất của quả táo cắn dở là đã làm cho khách hàng toàn thế giới bị lú, xếp hàng rồng rắn cả đêm...
Trả lời - -
Năm Hùng
Về VN lên tới mấy chục triệu? phần chênh đó Táo đâu cắn được miếng nào mà bạn um xùm vậy.
Nguyễn ka Nô
Điện thoại...cuối cùng thì chỉ người xài là ... GIÀU ...(....!?.) NHẤT.!!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?