Giờ là thời điểm tệ nhất để mua các sản phẩm của Apple!!!

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Nếu như bạn nghĩ giờ là lúc để mua một sản phẩm nào đó của Apple. Thì bạn nhầm rồi. Khi mùa thu đến, cũng là thời điểm Apple “thổi một làn gió mới” vào những dòng sản phẩm của mình với những đột phá mới.

iPhone

Giờ là thời điểm tệ nhất để mua các sản phẩm của Apple!!! ảnh 1
 iPhone 7 sắp tới ngày ra mắt

Siêu phẩm sắp tới đã quá rõ ràng rồi: iPhone 7. Chúng ta chỉ cách ngày ra mắt của smartphone mới nhà Apple có một tháng, vậy trừ khi chiếc iPhone hiện tại của bạn đã cực kỳ “nát”, thì bạn nên đợi thêm một vài tuần nữa. Giá của iPhone 6S sẽ giảm, hoặc bạn có thể sắm cho mình chiếc siêu phẩm đời mới kia. Dù thế nào đi nữa thì cũng rất đáng để chờ đợi.

MacBooks

Giờ là thời điểm tệ nhất để mua các sản phẩm của Apple!!! ảnh 2
 

Nói tới dòng MacBooks – sản phẩm đã bị “phớt lờ” trong những năm gần đây. Đã rất nhiều năm trôi qua kể từ khi chiếc MacBook Air đón nhận một đợt cập nhật lớn, tuy nhiên phải mất tới vài năm nữa thì chiếc MacBook đắt đỏ, không đáng tiền mới đạt được hiệu năng như của chiếc MacBook Air. Chính vì vậy lựa chọn của bạn đang bị kẹt ở giữa.

Giờ là thời điểm tệ nhất để mua các sản phẩm của Apple!!! ảnh 3
 Hiệu năng hay màn hình hiển thị? Hay là đợi luôn MacBook Pro mới ra đi!

Bạn có chấp nhận MacBook Air với màn hình hiển thị “không được ưa mắt”, hay hi sinh hiệu năng (cùng với vài trăm đô nữa) cho một màn hình sắc nét và ngôn ngữ thiết kế tuyệt đẹp của dòng MacBook mới? Vậy còn MacBook Pro – chiếc máy chưa được đón nhận một bản cập nhật nào trong suốt 4 năm qua?

Bạn nên đợi một vài tháng nữa để cho chiếc MacBook Pro mới ra mắt vào mùa thu này. Theo nhiều thông tin rò rỉ, MacBook Pro thế hệ mới sẽ có thiết kể mỏng nhẹ dựa trên chiếc MacBook, thêm nữa là một màn hình cảm ứng dưới bàn phím chứa nhiều phím chức năng và điều khiển. Nó sẽ là sự kết hợp hoàn hảo: Thiết kế đẹp và hiệu năng mạnh mẽ. Hai chiếc MacBook vào thời điểm hiện tại cần bạn phải hi sinh những thứ rất quan trọng và không đáng khi có thể chờ đợi MacBook Pro mới.

Mac

Giờ là thời điểm tệ nhất để mua các sản phẩm của Apple!!! ảnh 4
 

Chiếc máy tính để bàn iMac là PC tuyệt vời nhất. Tuy nhiên phiên bản mới nhất cũng đã gần một năm tuổi, cấu hình của nó sẽ bị tụt hậu sau mùa thu này. Dĩ nhiên là phiên bản mới sẽ không có quá nhiều đổi mới, tuy nhiên năm ngoái Apple đã cải thiện cách sắp xếp màu trên màn hình hiển thị sắc nét đó. Sự thay đổi này khá đáng để chờ đợi trong khoảng thời gian vài tháng để xem liệu Apple có làm điều tương tự trong năm nay.

Và còn chiếc Mac Pro – dòng máy đã bị Apple đưa vào quên lãng trong nhiều năm, cũng không có dấu hiệu sẽ được “táo khuyết” mang trở lại. Trừ khi bạn cần một “con quái vật” về hiệu năng thực thụ, thì bạn sẽ chỉ cần một chiếc iMac thôi là đủ.

Apple Watch

Giờ là thời điểm tệ nhất để mua các sản phẩm của Apple!!! ảnh 5
 Apple Watch đã đi tới cuối vòng đời

Đã gần 2 năm kể từ khi Apple lần đầu giới thiệu chiếc Apple Watch thế hệ đầu, và cũng một năm rưỡi kể từ khi nó được chính thức lên kệ. Mặc dù là một chiếc đồng hồ thông minh hàng đầu, tuy nhiên thời điểm lúc này mà chọn mua Apple Watch thì lại là một sai lầm lớn.

Mặc dù không có quá nhiều tin đồn về Apple Watch thế hệ thứ 2, tuy nhiên khả năng cao nó sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây cùng với siêu phẩm iPhone 7. Apple Watch 2 hứa hẹn sẽ mang nhiều tính năng “hay ho”, độc đáo hơn người tiền nhiệm của mình vì vậy rất đáng để chờ đợi. Hơn nữa, Apple Watch đang đi đến cuối vòng đời của mình rồi!

iPad

Giờ là thời điểm tệ nhất để mua các sản phẩm của Apple!!! ảnh 6
 iPad Pro 9.7 là lựa chọn đáng mua nhất

iPad có vòng đời sống rất lâu, chính vì vậy nếu như bạn đã sắm cho mình một chiếc trong vòng 4 năm trở lại đây, thì bạn không cần mua một chiếc mới. Tuy nhiên nếu như iPad của bạn bắt đầu có dấu hiệu của “tuổi già”, thì bạn có một vài lựa chọn sau đây.

iPad Air 2 không có phiên bản nâng cấp trong gần 2 năm, chính vì vậy nó đã lạc hậu về mặt cấu hình. iPad Mini cũng vậy. Chỉ có một chiếc iPad đáng mua ở thời điểm hiện tại, đó chính là iPad Pro 9.7 inch – chiếc iPad tuyệt vời nhất Apple từng sản xuất ra. Lên kệ vào tháng 3, có lẽ nó sẽ không có người kế nhiệm cho tới tận ít nhất là mùa xuân năm sau. Chiếc iPAd Pro 12.9 inch cũng là một lựa chọn tốt dành cho họa sỹ hoặc thiết kế đồ họa, tuy nhiên nó lại rất khó sử dụng với kích thước lớn.

Một trường hợp ngoại lệ

Giờ là thời điểm tệ nhất để mua các sản phẩm của Apple!!! ảnh 7
Apple TV thế hệ thứ 4 là thứ duy nhất của Apple mà bạn nên mua vào thời điểm này 

Bỏ qua những sản phẩm lớn của Apple, Apple TV là thứ duy nhất đáng mua vào thời điểm hiện tại. Nó còn chưa tới một năm tuổi, sẽ không có phiên bản tiếp theo cho tới vài năm sau (Apple mất tới hơn 3 năm để nâng cấp từ Apple TV thế hệ thứ 3 lên thế hệ thứ 4.) Thêm nữa, Apple sẽ có những ứng dụng phần mềm, cập nhật cùng với sự trợ giúp của các nhà phát triển khác nữa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn