Hãng máy bay Singapore cấm mang Note7 lên máy bay vì sợ cháy nổ

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Sau khi Mỹ đưa ra những khuyến cáo và thể hiện sự lo ngại của mình về tình trạng Note7 cháy nổ, đến lượt Singapore lên tiếng.

Sau khi 3 hãng hàng không của Australia đã đưa ra động thái cấm sử dụng chiếc điện thoại siêu phẩm của Samsung là Galaxy Note 7 vì sợ cháy nổ, Singapore Airlines là hãng tiếp theo khi vừa đưa ra quyết định tương tự vào ngày 9/9 vừa qua.

“Việc tắt mở nguồn và sạc điện thoại Samsung Galaxy Note7 bị cấm trên mọi chuyến bay của chúng tôi”, Singapore Airlines phát biểu trong một tuyên bố.

Hãng máy bay Singapore cấm mang Note7 lên máy bay vì sợ cháy nổ ảnh 1
 

FAA (Cục hàng không liên bang Hoa Kỳ mới đây đã cánh báo hành khách đi máy bay tại Mỹ không nên mở, tắt hay sạc Galaxy Note7 trong chuyến bay, cũng như không được để nó trong hành lý, vali của mình do sợ nó sẽ cháy, nổ trong quá trình vận chuyển.

Trong một tuyên bố khác, FAA nhấn mạch việc hành khách "nên" tuân thủ theo các quy định về an toàn do lo ngại về những sự cố gần đây do điện thoại Samsung Galaxy Note 7 gây ra.

Hãng máy bay Singapore cấm mang Note7 lên máy bay vì sợ cháy nổ ảnh 2
 

Samsung đã chính thức lên tiếng thừa nhận về lỗi pin dẫn tới việc Samsung Galaxy Note7 rất dễ bị cháy nổ.

Cục hàng không liên bang Hoa Kỳ nay đã đưa ra lệnh cấm sử dụng Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay.

Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế (IATA) nói rằng nhờ có sự việc Galaxy Note7 dễ cháy nổ, họ đã tiến hành kiểm tra, đánh giá rủi ro cháy nổ và phát hiện ra rất nhiều chiếc điện thoại khác cũng gặp vấn đề về pin dẫn tới cháy nổ.

Hãng máy bay Singapore cấm mang Note7 lên máy bay vì sợ cháy nổ ảnh 3
 

"Mặc dù Samsung là công ty mới đây nhất cho biết về những nguy cơ có thể gặp phải về thiết bị, nhiều thiết bị điện thoại khác cũng có vấn đề tương tự", IATA cho biết.

Delta Airlines – hãng hàng không phổ biến thứ 2 nước Mỹ, cho biết rằng họ vẫn đang bàn bạc, làm việc với FAA để xem xét vấn đề xem có an toàn không khi để hành khách đem theo, sử dụng Note7 trên máy bay. Họ cũng khẳng định rằng, an toàn và an ninh luôn là ưu tiên hàng đầu của Delta Airlines cho khách hàng của mình.

Hãng máy bay Singapore cấm mang Note7 lên máy bay vì sợ cháy nổ ảnh 4
 

Tại Úc, có tới 3 hãng hàng không đã nói “Không” với việc sử dụng Samsung Galaxy Note7, lần lượt là Australia Quantas, Jetstar và Virgin Australia. Mặc dù hành khách có thể mang điện thoại lên máy bay, tuy nhiên những hãng này nghiêm cấm khách hàng sử dụng những hệ thống giải trí trên máy bay mà cần phải kết nối thông qua cổng USB vì nỗi lo cháy nổ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong