iPhone 7 Plus sẽ có màn hình 2K ngang ngửa với Galaxy Note 7 của Samsung?

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Mặc dù có tấm nền xuất sắc cùng công nghệ Retina khiến cho những hình ảnh trở nên sắc nét, tuy nhiên nhiều iFan vẫn không hài lòng về độ phân giải trên những chiếc iPhone. Điều này sẽ thay đổi hoàn toàn khi chiếc iPhone 7 được ra mắt.

iPhone 7 Plus sẽ có màn hình 2K ngang ngửa với Galaxy Note 7 của Samsung? ảnh 1
 

Theo nhiều nguồn tin cho biết thì iPhone 7 phiên bản chuẩn sẽ giữ nguyên kích thước màn hình giống như iPhone 6 và iPhone 6s là 4,7 inch với độ phân giải vẫn chỉ dừng lại ở Full HD 1080 x 1920. Trong khi đó, người anh em cao cấp của nó sẽ có kích thước lớn hơn với 5,5 inch cùng độ phân giải lên tới Quad HD 1440 x 2560. Nếu như tin đồn này là thật thì lần đầu tiên trong lịch sử tồn tại của smartphone nhà Apple, sẽ có sự ra đời của một chiếc iPhone màn hình độ phân giải 2K.

iPhone 7 Plus sẽ có màn hình 2K ngang ngửa với Galaxy Note 7 của Samsung? ảnh 2
 
iPhone 7 Plus sẽ có màn hình 2K ngang ngửa với Galaxy Note 7 của Samsung? ảnh 3
 

Một trong những lý do nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới này lại phải bỏ lại sau sự “cổ hủ, cố chấp” của mình là vì hiện nay, công nghệ thực tế ảo VR đang hết sức phổ biến. Và để có một trải nghiệm với kính thực tế ảo thật sự mượt mà, người dùng cần phải sở hữu một chiếc máy có màn hình độ phân giải cao, để có được mật độ điểm ảnh cần thiết cho trò chơi, video VR không bị vỡ hình. Từ trước tới nay Apple chỉ trang bị cho những chiếc iPhone màn hình độ phân giải hơn HD một chút, tuy nhiên nhờ vào công nghệ Retina cùng chất lượng hoàn thiện quá tốt nên vẫn được người dùng hoan nghênh.

iPhone 7 Plus sẽ có màn hình 2K ngang ngửa với Galaxy Note 7 của Samsung? ảnh 4
 

Apple sẽ tiếp tục “nhờ cậy” JDI – công ty đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Apple từ trước tới nay, để sản xuất những tấm nền màn hình dành cho iPhone 7.

Việc iPhone 7 Plus sẽ được trang bị màn hình độ phân giải lên tới 2K đã khiến nhiều chuyên gia phân tích không khỏi ngạc nhiên. Bởi việc thay đổi này sẽ dẫn tới hàng loạt những biến chuyển khác như ảnh hưởng lớn tới thời lượng sử dụng của viên pin vốn đã có “truyền thống” khiêm tốn trên iPhone, hiệu năng cũng bị tác động và ứng dụng sẽ phải được làm lại độ phân giải. Có lẽ Apple cũng đã một phần nào đó phải chạy theo “cuộc đua cấu hình” mà những hãng sản xuất khác như HTC, LG và “kỳ phùng địch thủ” Samsung đặt ra với màn hình độ phân giải cao.

iPhone 7 Plus sẽ có màn hình 2K ngang ngửa với Galaxy Note 7 của Samsung? ảnh 5
 
iPhone 7 Plus sẽ có màn hình 2K ngang ngửa với Galaxy Note 7 của Samsung? ảnh 6
 

Thêm nữa, với phương án này, người dùng sẽ phải phân vân giữa iPhone 7 bản thông thường và iPhone 7 Plus bởi sự khác biệt không chỉ còn là kích thước màn hình và pin nữa, mà còn là chất lượng hiển thị và độ phân giải – những thứ mà bạn sẽ phải tiếp xúc hằng ngày và ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng máy.

iPhone 7 Plus sẽ có màn hình 2K ngang ngửa với Galaxy Note 7 của Samsung? ảnh 7
 

Ngoài ra, cũng xuất hiện tin đồn về iPhone 7 Plus sẽ được trang bị hệ thống camera kép với tính năng chống rung quang học – giờ gần như là tiêu chuẩn trên camera của flagship, RAM cũng được nâng lên 3 GB chứ không còn là 2 GB nữa và dung lượng bộ nhớ cơ bản là 32 GB chứ không phải là 16 GB như phiên bản tiêu chuẩn.

 

iPhone 7 Plus sẽ có màn hình 2K ngang ngửa với Galaxy Note 7 của Samsung? ảnh 8
 

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn