Khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S phủ sóng 2/3 thế giới

LĐO Hoà Thúy
Chia sẻ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) nhấn nút kết nối dịch vụ VinaPhone-S.

VinaPhone-S là dịch vụ di động vệ tinh của VinaPhone với vùng phủ rộng lên đến 2/3 thế giới, và phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam từ vùng núi đến biển đảo, từ vùng biển đến vùng trời... Với thiết bị di động vệ tinh và SIM VinaPhone trả sau đã đăng ký dịch vụ VinaPhone-S, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thoại, nhắn tin SMS, định vị vệ tinh (GPS).

Với việc đưa vào cung cấp và khai thác dịch vụ di động vệ tinh, VinaPhone trở thành nhà mạng đầu tiên đáp ứng nhu cầu liên lạc trên toàn bộ không gian lãnh thổ Việt Nam, đảm bảo thông tin liên lạc tại bất cứ nơi đâu, không giới hạn không gian và khoảng cách, không bị phụ thuộc vào các điều kiện cơ sở hạ tầng, địa lý.

Ông Phạm Đức Long - Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - cho biết: “Sự ra mắt của dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S khẳng định sứ mệnh tiên phong của VNPT, VinaPhone về công nghệ đáp ứng nhu cầu của đời sống xã hội. Dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S đánh dấu một bước tiến quan trọng của mạng di động VinaPhone, chính thức phủ sóng 100% lãnh thổ Việt Nam, không còn điểm đen về liên lạc. Vùng bao phủ trải rộng trên 140 quốc gia từ Châu Âu, Bắc và Trung Phi, Trung Đông, Trung Á, đến các tiểu lục địa Ấn Độ, vùng Viễn Đông, Australia”.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Long, với việc khai trương dịch vụ VinaPhone-S giúp giảm chi phí liên lạc xuyên quốc gia xuống chỉ còn ½ so với dịch vụ điện thoại vệ tinh hiện nay.

Với thao tác đăng ký và sử dụng đơn giản, VinaPhone-S đáp ứng được nhu cầu sử dụng và mang lại lợi ích cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đối với các cơ quan Nhà nước, VinaPhone-S là một giải pháp hữu hiệu để quản lý, giám sát của lực lượng Kiểm lâm, Kiểm ngư, Cảnh sát biển, hỗ trợ người dân tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc trong trường hợp thiên tai, cứu hộ cứu nạn… 

Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, VinaPhone-S giúp đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng, ngư nghiệp, vận tải quốc tế, xây dựng, du lịch. 

Đối với cá nhân, dịch vụ VinaPhone-S sẽ là bước tiến đột phá đối với những khách hàng thường xuyên di chuyển, làm việc tại các vùng không có sóng di động như ngư dân, cán bộ giàn khoan, cán bộ kiểm lâm, lực lượng tuần tra duyên hải… Đơn cử, hiện Việt Nam có khoảng 2 triệu ngư dân đang tham gia khai thác ở những ngư trường xa bờ cần có các phương thức liên lạc kết nối với đất liền, với người thân một cách hiệu quả mà không bị giới hạn về địa lí địa hình với chi phí hợp lí, thì VinaPhone-S chính là giải pháp đáp ứng một cách thích hợp.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ của tập đoàn VNPT, mà còn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và nhiệm vụ chính trị của Chính phủ giao cho tập đoàn. Việc đầu tư và triển khai dịch vụ mới có khả năng phủ sóng toàn bộ lãnh thổ đất nước có ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn, đảm bảo, tăng cường sự kết nối thông tin giữa nhân dân và các lực lượng chức năng, góp phần khẳng định vững chắc hơn chủ quyền lãnh thổ của dất nước. Chính phủ đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn VNPT trong việc nghiên cứu và phát triển dịch vụ này và mong muốn VNPT luôn nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động phát triển dịch vụ viễn thông”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế