Lần đầu tiên chuỗi sự kiện Big Data Week “ghé lại” Việt Nam

LĐO PK
Chia sẻ

Diễn đàn “Big Data Innovation Summit 2016” nằm trong chuỗi sự kiện Big Data Week (Tuần lễ về Dữ liệu lớn) lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 26.8 tới đây.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, diễn đàn sẽ đề cập đến các công cụ và phương pháp giúp chuyển đổi từ dữ liệu thô thành dữ liệu có giá trị; giới thiệu các kiến thức và hiểu biết về những nguồn tài nguyên dữ liệu lớn mới; cách thức chuyển những số liệu thành ý tưởng kinh doanh đột phá; cách tận dụng tài sản dữ liệu đang có và triển khai các công cụ để dẫn đến góc nhìn hành động.

Big Data Week là một cộng đồng dữ liệu lớn nhất toàn cầu, được thành lập năm 2010 tại Anh, chuyên tổ chức các sự kiện, diễn đàn, tuần lễ về dữ liệu lớn trên 50 thành phố của các quốc gia trên thế giới. Cho đến nay Big Data Week đã tổ chức hơn 600 sự kiện về dữ liệu và tạo dựng một cộng đồng năng động hơn 10.000 thành viên trong lĩnh vực dữ liệu trên phạm vi toàn cầu.

Số lượng dữ liệu thu thập được ngày đang  tăng theo cấp số nhân và được tính bằng Petabytes (1.000 mũ 5). Song song đó, chi phí cơ sở hạ tầng cho việc thu thập dữ liệu, lưu trữ, phân tích và xử lý dữ liệu theo xu hướng đã giảm mạnh. Chi phí lưu trữ dữ liệu tính trên gigabyte giảm từ 11.000 USD năm 1990 xuống còn 3 cents năm 2014. Hai xu hướng này đang tạo ra quyền lực mạnh mẽ cho việc khai thác Big Data để tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Lần đầu tiên chuỗi sự kiện Big Data Week “ghé lại” Việt Nam ảnh 1
 

Các lĩnh vực từ y tế, điện tử, sản xuất, công nghiệp đến viễn thông, giải trí, bán lẻ, hàng không, ngân hàng, tài chính... ; từ khu vực công đến khu vực tư, dữ liệu là vũ khí tối thượng. Ai nắm được thông tin, người đó rất dễ vượt lên dẫn đầu và bỏ xa những đối thủ còn lại. Ở Mỹ, chỉ riêng nhu cầu về các dịch vụ thông tin trong năm 2015 ước tính con số đã vượt 600 tỉ USD. Vấn đề còn lại quyết định sự thắng thua là khả năng phân tích, xử lí dữ liệu lớn để khai thác hiệu quả tạo ra các giá trị kinh tế.

Diễn đàn Big Data Week phối hợp với Cty Greenhat là đối tác địa phương để tổ chức sự kiện lần đầu tiên tại Việt Nam. Để đăng kí tham dự Diễn đàn “Big Data Innovation Summit 2016”, liên hệ cô Đặng Thị Ngọc Thuý – 0935 724 000, email: thuy.dangthingoc@greenhat.com.vn, hoặc đăng kí tại:https://goo.gl/uuvOb2. Thông tin chi tiết tại website: www.vietnamjoy.vn

 

 

Clip về Big Data

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng liên đoàn LĐVN