LG có làm nên cuộc cách mạng trên smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình cứng?

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Việc xuất hiện của cảm biến vân tay trong thiết kế đang ngày một phổ biến trên các thiết bị smartphone, nhưng hiện nay đầu đọc này vẫn đang nằm trên một khu vực xác định như ở mặt trước kèm với phím home hoặc là ở mặt sau của sản phẩm.

LG Innotek, một công ty con của LG, cho biết họ đang phát triển loại cảm biến vân tay nằm hẳn bên dưới màn hình thay vì nằm ở một khu vực riêng hoặc nằm trên nút Home như các smartphone hiện nay. Cảm biến mới này vô cùng mỏng và có thể đặt vào một cái lỗ có chiều dày chỉ 0,03 mm bên dưới mặt kính của máy và không cần phải sử dụng thêm bất kỳ phím bấm nào khác.

Theo LG, mặc dù đặt bên dưới màn hình nhưng hiệu suất nhận diện vân tay của cảm biến mới vẫn tương đương với loại cảm biến dạng nổi và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất chung của smartphone. Bên cạnh đó người ta còn có thể bổ sung thêm tính năng chống nước, chống xước cho máy một máy dễ dàng mà không cần phải quan tâm đến cảm biến này, hoặc đơn giản là giúp cho máy nhìn đẹp hơn. Một phát ngôn viên của LG nói với tờ Korea Times rằng LG đang đàm phán với nhiều hãng điện thoại khác để có thể thương mại hóa loại cảm biến mới trong vòng 1 năm tới.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video sốc: Rắn hổ mang khổng lồ “mò” vào nhà dân