LG tiếp tục “đạo nhái” Apple khi đăng ký bản quyền: G5 SE?

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Đối với một công ty tuyên bố rằng không quan tâm lắm tới sản phẩm của những công ty đối thủ thì LG có vẻ quan sát khá kỹ Apple và siêu phẩm iPhone SE mới nhất của họ. Không những CEO của công ty này đã khiến báo chí tốn khá nhiều mực bút khi chỉ trích Apple "đưa ra một sản phẩm với công nghệ và tính năng lỗi thời", mà có thông tin rằng LG đã đăng ký bản quyền cái tên G5 SE.

Trên thực tế, G5 SE là cái tên được mua bởi công ty điện tử hàn quốc này vào cuối tháng 2, khi mà iPhone SE mới chỉ là lời đồn. Bỏ qua những thông tin không liên quan thì điều này cho thấy gã khổng lồ người Hàn Quốc này có lẽ đang lên kế hoạch để cho ra một phiên bản nhỏ hơn của flagship năm nay là G5. Điều này không gây ngạc nhiên vì công ty này đã làm điều đó trong quá khứ.

Tuy vậy, nhìn vào iPhone SE- một sản phẩm "nhỏ nhưng có võ", mang trong mình những công nghệ tiên tiến nhất của Apple trên những sản phẩm cao cấp như iPhone 6 và iPhone 6s thì chúng ta cũng có quyền hi vọng rằng LG cũng rẽ làm điều tương tự khi cho ra lò một sản phẩm nhỏ nhắn nhưng vô cùng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải cân nhắc rằng mặc dù các công ty này đăng ký bản quyền cho những cái tên này là có lý do, và điều đó cũng không có nghĩa là họ đã lên kế hoạch để thực hiện chúng. Trong trường hợp của LG thì đây cũng chỉ có thể là một phương thức bảo vệ nhãn hiệu. Vì chúng ta không phải là những chuyên gia về pháp lý, chúng ta cũng có thể tưởng tượng được công ty này có thể dễ dàng bảo vệ cho những cái tên cụ thể để đầu tư lâu dài cho chúng trong nhiều năm. Dù có thế nào đi chăng nữac thì đây cũng là một mẩu tin thú vị phải không? Nhất là khi LG công khai đối đấu với iPhone SE của Apple.

Bạn có thích có một sản phẩm tên là LG G5 SE, hay một cái tên khác?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Học sinh hào hứng nói về lòng trắc ẩn trong đề văn nghị luận