Liên doanh của "nước giải khát Pepsi" mua phần mềm từ FPT Software

LĐO H.M.A
Chia sẻ
Đại diện 2 công ty xem xét hợp đồng trước khi đặt bút ký.

Ngày 14.6, FPT Software HCM cho biết, chính thức ký hợp kết dự án triển khai hệ thống quản lý phân phối DMS-Lite với Suntory PepsiCo Vietnam Beverage (Liên doanh giữa PepsiCo Inc và Suntory Holdings Limited).

Theo đó, hệ thống này giúp Suntory PepsiCo quản lý hệ thống phân phối, công đoạn quan trọng trong việc đưa sản phẩm ra thị trường, giúp tăng hiệu quả quản trị và năng suất bán hàng.

Theo hợp đồng ký kết, trong giai đoạn 2013-2015, FPT Software sẽ triển khai hệ thống DMS-Lite trên nền công nghệ Mobility cho hệ thống nhà phân phối của Suntory PepsiCo trên phạm vi toàn quốc.

Hệ thống DMS-Lite triển khai tại Suntory PepsiCo có các 2 phân hệ chính gồm: Phân phối (tự động hóa quá trình bán hàng, kiểm soát hoạt động phân phối, duy trì hàng tồn kho ở mức tối ưu, tiết kiệm thời gian và cải thiện tốc độ thị trường); Quản lý đội ngũ bán hàng (quản lý chỉ tiêu bán hàng theo nhân viên và tuyến, gia tăng hiệu suất làm việc, thời gian hoạt động và vị trí của nhân viên, quản lý hiệu quả phân phối theo tuyến và tối ưu hóa sử dụng nguồn lực). Ngoài ra, hệ thống này còn giúp các nhà phân phối quản lý tài chính, dịch vụ bán hàng, chương trình khuyến mãi, tài sản kho bãi, tích hợp và truyền tải thông tin và hệ thống báo cáo kinh doanh.

Nhân viên bán hàng, giám sát bán hàng của Suntory PepsiCo sẽ được trang bị máy tính bảng có kết nối 3G, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và camera số. Khi tiếp xúc với điểm bán, những thông tin liên quan đến tình hình hàng hóa, tiền hàng... tại mỗi điểm bán sẽ được cập nhật ngay tại thời điểm nhân viên bán hàng có mặt. Hình ảnh về trưng bày sản phẩm, biển hiệu... của nhà phân phối, điểm bán cũng được cập nhật theo thời gian thực. Kết hợp với bản đồ số, cán bộ giám sát bán hàng có thể biết được vị trí, tuyến đường di chuyển và hoạt động thăm viếng điểm bán của toàn bộ nhân viên bán hàng thay vì chỉ theo dõi được một vài tuyến đường như trước đây.

Ông Nguyễn Thành Lâm – Tổng Giám Đốc FPT Software cho biết, “kinh nghiệm trên 12 năm triển khai hệ thống DMS cho các khách hàng trong và ngoài nước, trong đó có các công ty có quy mô lớn như Unilever; Ajinomoto, Trung Nguyên… cùng với tầm nhìn chiến lược của Suntory PepsiCo, đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp và sự ủng hộ cao từ các nhà phân phối, tôi tin dự án này sẽ được triển khai thành công theo đúng mục tiêu hai bên đã ký kết. Qua đây FPT Software cam kết sẽ triển khai dự án với Suntory Pepsico theo đúng tiến độ đề ra với chất lượng cao nhất”.

Tính đến nay, hệ thống DMS của FPT Software đã được triển khai tại hơn 1.000 nhà phân phối với hơn 6.000 nhân viên bán hàng được trang vị thiết bị tự động hóa quy trình (eMobiz). Hiện, FPT Software đang triển khai thí điểm hệ thống DMS và tiến tới ký kết thỏa thuận triển khai trên diện rộng với một số khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực được phẩm, điện máy, nhựa, cao su, xăng dầu...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vinh quang Việt Nam 2017: Tôn vinh để lan tỏa