Microsoft khẳng định cùng Windows Phone vực dậy vào năm 2017

LĐO
Chia sẻ

Fan của nền tảng Windows 10 Mobile cuối cùng cũng có thể thở phào nhẹ nhõm khi mới đây, Microsoft đã khẳng định vẫn đang làm việc tích cực và không hề bỏ rơi nền tảng này.

Microsoft khẳng định cùng Windows Phone vực dậy vào năm 2017   ảnh 1
 Điện thoại chạy trên Windows 10 đang cận kề bờ vực?

Có thể nói nền tảng Windows 10 Mobile hay mảng kinh doanh thiết bị di động của Microsoft gần như đang đứng trên bờ vực thẳm khi doanh số liên tục sụt giảm nghiêm trọng trong khi chính bản thân Microsoft thì không còn chú trọng phát triển nữa. Và vào đúng thời điểm người dùng đang hoài nghi về tương lai của nền tảng này thì mới đây, thông tin mới nhất từ Microsoft cho biết hãng vẫn đang rất nỗ lực phát triển và hứa hẹn sẽ đem đến những công nghệ mới nhất cho Windows 10 Mobile cũng như các thiết bị phần cứng hỗ trợ.

Microsoft khẳng định cùng Windows Phone vực dậy vào năm 2017   ảnh 2
 "Tâm thư" mà ông lớn phần mềm này nahứn gửi đến các đối tác.

Trong email mới nhất của Microsoft gửi đến cho các đối tác, chịu trách nhiệm điều hành mảng Windows và các thiết bị phần cứng, Terry Myerson chia sẻ quan điểm rõ ràng rằng Microsoft vẫn đang làm việc tích cực để hoàn thiện Windows 10 Mobile đồng thời phát triển các mẫu smartphone mới.

 

Microsoft khẳng định cùng Windows Phone vực dậy vào năm 2017   ảnh 3
 Surface Phone là nỗ lực, hy vọng cuối cùng của Microsoft nhằm vực dậy trong mảng điện thoại?

Theo một số nguồn tin rò rỉ gần đây, Microsoft đang lên kế hoạch để cho ra mắt một mẫu flagship chạy Windows 10 Mobile mới với tên gọi Surface Phone. Cấu hình của sản phẩm này rất đáng mong chờ khi được cho là sẽ sở hữu 8GB RAM cùng chipset Snapdragon 830 sắp ra mắt từ Qualcomm. Nhìn theo hướng tích cực, “gã khổng lồ phần mềm” có thể đang rất cần thời gian để chuẩn bị cho sự trở lại của mình với mẫu smartphone hoàn toàn mới này. Do đó, tuyên bố không chú trọng vào mảng di động trong năm 2016 cũng có thể là một bước đệm cho sự trở lại của Microsoft vào năm tới.

Câu hỏi người dùng đặt ra là liệu đây có phải là model sẽ thay thế dòng Lumia 9xx ở phân khúc cao cấp? Và liệu nỗ lực này của Microsoft có đủ để cứu lấy nền tảng Windows 10 Mobile được xem như đã chết không, chúng ta hãy cùng đón chờ những động thái mới nhất đến từ Microsoft. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Uber gặp khó, tạo cơ hội cho startup “ria mép màu hồng” tăng trưởng