Nhức nhối nạn câu like bằng sex trên nhóm Facebook Việt

Chia sẻ
Hàng loạt ứng dụng sex câu like được spam trong các group, fanpage.

Rất nhiều hình ảnh, clip mang nội dung đồi truỵ được gắn vào các ứng dụng Facebook nhằm mục đích câu like đang làm nhức nhối cộng đồng.

Sau khi hàng loạt ứng dụng rác Facebook được PR công khai trên các fanpage có phần giảm nhiệt vì bị cộng đồng lên án mạnh mẽ thì giờ đây chúng lại được "tái sinh" và lan truyền trong các group.

Hẳn cộng đồng Facebook không còn lạ lẫm khi bỗng nhiên thấy thông báo mình đã được thêm vào một group nào đó bởi bản bè. Các group này lợi dụng hình thức tăng lượt subcribers để đánh vào tâm lý người dùng, mục đích của chúng là lôi kéo thêm nhiều người vào group của mình. Thực chất các đoạn mã được quảng cáo giúp tăng lượt subscribers là những đoạn mã "bẩn", nó sẽ tự động thêm tất cả bạn bè trong danh sách của bạn vào nhóm, và với cơ chế thêm không cần hỏi trước của Facebook, rất nhiều người dùng cảm thấy phiền toái với tình trạng này.
Nhức nhối nạn câu like bằng sex trên nhóm Facebook Việt ảnh 1
Hình thức phát tán mới của các ứng dụng sex trên Facebook

Trong mỗi group được sử dụng, người quản lý sẽ chia sẻ link ứng dụng sex của mình và gắn nó lên đầu trang (Pinned Posts) để những người bị thêm vào group có thể nhìn thấy. Điểm đặc biệt của những ứng dụng này là khi bạn click vào sẽ dẫn tới một fanpage được người tạo trỏ tới từ trước, và muốn xem nội dung video, bắt buộc bạn phải click nút like.
Nhức nhối nạn câu like bằng sex trên nhóm Facebook Việt ảnh 2
Để xem được nội dung, bắt buộc người dùng phải click Like

Bên cạnh việc những clip khiêu dâm có thể ảnh hưởng tới tâm lý giới trẻ, nó còn mang lại không ít phiền toái cho những người lỡ tay "dính" phải. Khi đồng ý xem clip từ những ứng dụng trên đồng nghĩa với việc bạn phải cho phép ứng dụng được quyền truy cập trang cá nhân và đăng bài lên faebook với tư cách của mình.
Nhức nhối nạn câu like bằng sex trên nhóm Facebook Việt ảnh 3
Các ứng dụng này đều yêu cầu người dung cho phép truy cập trang cá nhân và đăng bài.

Điều đáng nói ở đây là khi chấp nhận tất cả các yêu cầu của ứng dụng để xem clip, ngay lập tức một đường link chia sẻ ứng dụng này sẽ được đăng lên tường trang cá nhân với tư cách của bạn. Hệ quả là trên trang new feeds, tất cả bạn bè trong danh sách facebook đều nhìn thấy clip mà bạn vừa xem.
Nhức nhối nạn câu like bằng sex trên nhóm Facebook Việt ảnh 4
Ứng dụng tự động đăng bài trong các group bạn tham gia.
Nhức nhối nạn câu like bằng sex trên nhóm Facebook Việt ảnh 5
Một đường link được đăng tự động lên trang facebook cá nhân.

Những ứng dụng sex này không chỉ gây phiền toái với những người lỡ tay click vào mà còn khiến nhiều người khác rơi vào cảnh khóc dở mếu dở. Có nhiều trường hợp khi đang lướt Facebook và bất ngờ bị bố mẹ bắt gặp với rất nhiều nội dung chia sẻ ứng dụng rác hiển thị trên màn hình sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới họ.

Được biết đây là những ứng dụng đánh vào tâm lý tò mò của cộng đồng Facebook nhằm mục đích câu like cho một fanpage nhất định. Bên cạnh việc quảng cáo, giới thiệu fanpage đơn thuần thì hình thức này hiện nay rất được rất nhiều quản lý fanpage sử dụng.
Nhức nhối nạn câu like bằng sex trên nhóm Facebook Việt ảnh 6
Nhức nhối nạn câu like bằng sex trên nhóm Facebook Việt ảnh 7
Một ứng dụng loại này có thể mang lại từ 5 - 6 nghìn lượt like một ngày.

Nhằm mục đích chuộc lợi cá nhân mà hiện nay nhiều fanpage sẵn sàng làm "bẩn" sân chơi chung của cộng đồng Facebook bằng những hình ảnh, thông tin không đẹp mắt này. Nếu bạn gặp phải những tin spam tương tự có thể nhấn nút Report để báo cáo với Facebook. Hãy cùng làm sạch mạng xã hội Facebook tại Việt Nam!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Xuân
Tôi không bao giờ bị dụ dỗ bởi một thông tin thông báo một điều gì đó "có lợi" cho tôi cả. Vì tôi tin rằng không ai tự dưng cho mình một cái lợi gì. Vậy nên tôi sẽ không click vào bất cứ một lời mời hấp dẫn nào hết. Nếu có điều gì hấp dẫn, thì nó phải được thỏa thuận trước bằng miệng giữa những người đã gặp nhau trực tiép và có cơ sở tin cậy nhất định. Lại nữa, một số kẻ mời gọi lại gửi thư đến mình mà lại không thấy địa chỉ của mình trên trang người nhận, thì lạin càng không được quan tâm. Như thế, tôi cho rằng không bị lỡ tay đi vào các vùng vớ vẩn của những kẻ admin như trong bài đã nêu. Tôi cho rằng đó cũng là một nét văn hóa dùng mạng, xin chia sẻ.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 Showbiz: Min lột xác đầy ma mị trong sản phẩm kết hợp cùng Erik