Samsung chính thức bị kiện vì phát nổ gây bỏng nặng

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Galaxy Note7 tưởng chừng như là chiếc điện thoại hoàn hảo nhất, sẽ đem tới sự thành công lớn nhất mà Samsung từng đón nhận, tuy nhiên giờ đây nó lại là smartphone đem nhiều rắc rối nhất cho nhà sản xuất điện thoại này.

Một người đàn ông mang tên Jonathan Strobel đã đâm đơn kiện Samsung vì chiếc Galaxy Note 7 đã gây ra vụ nổ. Ông Strobel đã bị bỏng nặng sau khi chiếc phablet này nổ tung trong túi quần trước. Strobel đang đi bộ tới một cửa hàng tiện lợi vào ngày 9.9 trước khi tai nạn xảy ra.

Để lấy chiếc điện thoại ra, ngón cái của Strobel đã bị bỏng, không chỉ vậy, chân phải của ông cũng đã bị cháy da. Keith Pierro, luật sư của Strobel, nói rằng thân chủ của mình “… có một vết bỏng cấp độ 2, mang hình hài của chiếc điện thoại, ở bên hông đùi phải. Không may đối với thân chủ của tôi, việc đổi trả máy mới của Samsung vào thời điểm đó vẫn chưa được ban hành.” Đây chính là quyết định sai lầm nhất của Samsung khi phải tới 15.9 họ mới chính thức đưa ra thông báo về việc đổi máy Galaxy Note7 mới.

Samsung chính thức bị kiện vì phát nổ gây bỏng nặng ảnh 1
 

Trong khi đó, giới truyền thông kêu gọi toàn bộ người sử dụng Galaxy Note7 cần phải tắt điện thoại ngay. Những thông báo này đã được lan truyền từ trước ngày 9.9, khi mà ông Strobel bị thương. Không cần phải học luật cũng biết, Samsung sẽ chỉ vào những thông báo tràn lan trên mạng xã hội, phương tiện thông tin đại chúng và nghi vấn tại sao ông Strobel không những không tắt điện thoại của mình, mà lại còn tự gây nguy hiểm cho bản thân khi để nó trong túi quần trước. Tuy nhiên chắc chắn rằng Samsung sẽ phải chuẩn bị tinh thần và đón nhận những “gạch đá” vì quyết định thu hồi và đổi trả sản phẩm vô cùng chậm trễ của mình.

Nhà sản xuất này nói rằng họ sẽ không bình luận bất cứ điều gì về trường hợp này. Đơn kiện, được gửi từ hội đồng bang Florida tại thành phố Palm Beach, yêu cầu bồi thường cho những đau đớn, vết thương mà chiếc điện thoại gây ra, tiền lương mà ông này mất khi phải nghỉ làm trong khi nhập viện vì chiếc Note7.

Samsung chính thức bị kiện vì phát nổ gây bỏng nặng ảnh 2
 

Chúng ta chắc chắn sẽ thấy rất nhiều vụ kiện nữa về phía Samsung trong thời gian tới. Theo như báo cáo, Samsung đã nhận tới 92 báo cáo về việc Galaxy Note7 có viên pin bị quá nhiệt, 26 báo cáo cháy nổ và 55 báo cáo hư hại tài sản do nó gây ra.

Đen đủi cho Samsung, ngày mà Strobel bị thương do Note7, cũng chính là ngày mà họ bị kiện bởi một người đàn ông khác tên là Daniel Ramirez. Ông này bị chiếc Samsung Galaxy S7 edge nổ tung trong túi áo khiến bị bỏng độ 2 và độ 3 xung quanh vết thương. Ramirez đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật ghép da đau đớn trong khi nhập viện vì chấn thương.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước