Samsung Galaxy Note 2 bốc cháy trên máy bay Ấn Độ

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Đây lẽ ra phải là "Năm của Samsung", với những thành công vang dội nửa đầu 2016 với bộ đôi Galaxy S7/S7 edge, tuy nhiên từ khi ra mắt Note 7, công ty xứ kim chi liên tiếp gặp rắc rối với sự cố cháy nổ.

Trong vụ một chiếc smartphone Samsung bị bắt lửa, “thủ phạm” lần này không phải là siêu phẩm Galaxy Note 7, mà lại là một “người anh” lâu đời hơn của dòng Galaxy Note, đó chính là Note 2. Tuy nhiên điều này cũng không khiến nhiều người bớt bàng hoàng. Nó đã xảy ra trong một chuyến bay của hãng hàng không IndiGo khi trên đường từ Chennai – thành phố thủ phủ lớn thứ 4 của Ấn Độ – tới Singapore.

Giữa chuyến bay, những hành khách đã chứng kiến khói bốc ra từ hành lý phía bên trên và đã thông báo cho những tiếp viên hàng không. Hóa ra, kẻ đứng sau sự việc này, chính là một chiếc Galaxy Note 2, đã phát ra những tia lửa và bắt đầu tỏa khói. May mắn thay, không có bất kỳ một hư hại nào xảy ra với máy bay cũng như những hành khách trên chuyến bay đó, và phi công vẫn hạ cánh an toàn.

 

Samsung Galaxy Note 2 bốc cháy trên máy bay Ấn Độ ảnh 1
Galaxy Note 2 chính là thủ phạm của những đám khói và tia lửa trên máy bay 

Việc lại một chiếc điện thoại mang nhãn hiệu của công ty xứ sở kim chi là nguyên nhân của sự cố cháy tiếp tục ảnh hưởng tới danh tiếng của ông lớn công nghệ này. 

Samsung đã lên tiếng kêu gọi người dùng toàn cầu phải ngay lấp tức đổi trả những chiếc Note 7, và rất nhiều hãng hàng không, hãng xe bus và thậm chí cả một trường đại học đã cấm hành khách, sinh viên sử dụng những thiết bị Samsung (nhất là Galaxy  Note 7) và cấm mang trong hành lý, cặp sách.

 

Samsung Galaxy Note 2 bốc cháy trên máy bay Ấn Độ ảnh 2
 Chiếc Galaxy Note 7 bị phát nổ

Giờ đây, Tổ chức hàng không dân dục Ấn Độ hi vọng rằng những hãng hàng không sẽ ra cảnh báo những hành khách về việc mang theo tất cả những phiên bản Samsung Galaxy Note phải bị tắt khi mang lên máy bay, hoặc thậm chí là cấm mang theo. Trong khi đó, Samsung đang chuẩn bị đưa ra phát biểu chính thức cho vụ việc.

 

Samsung Galaxy Note 2 bốc cháy trên máy bay Ấn Độ ảnh 3
 Galaxy S7 edge phát nổ trong quần người dùng gây bỏng nặng

Đây không phải là chiếc điện thoại duy nhất của Samsung phát nổ trong năm nay. Ngoài Galaxy Note 7 và Note 2 ra, mới đây, một người đàn ông đã bị bỏng chân nặng khi chiếc Galaxy S7 edge nổ tung trong túi quần của mình.

Và những chuỗi ngày đen tối của Samsung lại tiếp tục bị kéo dài!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?