Samsung thiệt hại 5 tỉ USD vì sự cố Note 7?

LĐO Diệu Tiên
Chia sẻ

Theo trang VnReview.vn, các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng thiệt hại do sự cố lỗi pin của Note 7 có thể lên đến 5 tỉ USD. Theo Samsung, tổng số Note 7 họ phải thu hồi trên thị trường toàn cầu khoảng 2,5 triệu chiếc.

Tại thị trường Việt Nam, Note 7 được bán với mức giá 18,99 triệu đồng; nếu nhân 2,5 triệu chiếc với mức giá này thì tổng số tiền đã lên trên 2 tỉ USD. Tuy nhiên với một chương trình thu hồi thì còn rất nhiều chi phí khác. Hoặc chỉ tính đơn giản, 2,5 triệu chiếc Note 7 thu hồi về chưa biết làm gì đã tốn trên 2 tỉ USD, trong khi số máy mới cần có để đổi cho khách hàng hoặc cộng cả số tiền khách hàng muốn được hoàn trả lại, có thể thấy một con số tương đương với 5 triệu chiếc Note 7.

Chương trình thu hồi Note 7 của Samsung đã được chính thức thông báo trên toàn cầu và riêng tại Việt Nam, tuy nhiên thời điểm cụ thể để đổi máy hoặc hoàn tiền cho khách hàng vẫn chưa được xác nhận cụ thể. Theo trang ICTNews.vn, đại diện truyền thông Samsung Vina cho biết có thể phải hai tuần nữa mới có sản phẩm Note 7 mới để đổi cho khách hàng tại Việt Nam. 

Đợt “vận hạn” này đã khiến cho giá cổ phiếu Samsung lao dốc. Tuy nhiên, dư luận chung đánh giá Samsung đã hành xử khắc phục sự cố một cách chuyên nghiệp, toàn diện và hướng trọng tâm bảo vệ quyền lợi khách hàng. Vấn đề quan trọng tiếp theo là sự triển khai thế nào cho thật sớm sủa để khắc phục nhanh hạn chế thiệt hại cũng như tránh để khách hàng ức chế nhiều hơn.

Lúc này, trong khi Samsung thừa nhận gom tất cả sự cố Note 7 là do “lỗi pin” thì nhiều trang mạng, diễn đàn về công nghệ và độc giả vẫn đang đặt nhiều câu hỏi về các lỗi của Note 7 như treo logo, tắt nguồn, khởi động lại nhiều lần… và mới nhất là lỗi cảm ứng nhiều điểm. Dư luận này cũng cần được Samsung xem xét, đánh giá, kiểm tra kĩ để lứa Note 7 mới giao ra thị trường có chất lượng thực sự hoàn thiện tránh tình trạng “sự cố chồng sự cố”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất