Samsung thu hồi Note 7: Gáo nước lạnh xối vào ngọn lửa siêu phẩm

LĐO Thẩm Hồng Thụy
Chia sẻ
Trường hợp Note 7 bị cháy nổ tại Trung Quốc.

Cuối cùng sau đúng một tháng ra mắt siêu phẩm đình đám Samsung Galaxy Note 7, Samsung đã phải chính thức ra thông báo tạm ngừng bán, thu hồi máy đã bán ra do lỗi pin và đổi máy mới. Hiện tượng Note 7 bị lỗi trong thời gian qua tại Việt Nam là hàng loạt máy bỗng dưng… mất nguồn, trong khi đó ở nhiều quốc gia thì Note 7 bị cháy nổ. 

Hãng này dự kiến hãng sẽ phải mất khoảng 2 tuần để thu hồi và thay thế sản phẩm lỗi cho khách hàng. Mới đây nhất, trường hợp Note 7 cháy nổ ở Trung Quốc có lẽ là giọt nước tràn li và càng khắc họa đậm nét lỗi nghiêm trọng của siêu phẩm của Samsung.   

Theo trang VnReview.vn dẫn nguồn từ tờ Yonhap của Hàn Quốc thì một quan chức Samsung cho biết công ty ước tính có khoảng dưới 0,1% thiết bị Galaxy Note 7 đã bán ra bị ảnh hưởng và cái gốc của vấn đề là do pin bị lỗi. Nhưng tới nay, Samsung đã bán ra hàng triệu sản phẩm, thì tỉ lệ dù bằng hoặc dưới 0,1% quả là đáng kể. 

Nhưng vấn đề nghiêm trọng hơn e là ảnh hưởng đến uy tín của nhà sản xuất. Samsung đã ra mắt Note 7 với các sự kiện hoành tráng để tạo khác biệt, và trên thực tế Note 7 cũng có những tính năng khác biệt. Tuy nhiên, “ngày vui ngắn chẳng tày gang” và sự cố Note 7 bị mất nguồn và cháy nổ đã phủ bóng ảm đạm xuống tương lai Note 7 trong những tháng tới. Đặc biệt là, trong khi Samsung phải loay hoay với việc khắc phục sự cố và xử lí khủng hoảng, thì đối thủ đáng gờm Apple sẽ kịp thời ra mắt iPhone 7/7 Plus cùng với siêu phẩm của một số hãng khác sẽ lái dòng tiền từ túi khách hàng rời xa Note 7 vì sự nghi ngại. Ở khía cạnh khác về mặt truyền thông, liệu Samsung sẽ tái khởi động quảng bá Note 7 như thế nào để thuyết phục được người tiêu dùng quay trở lại với “Note 7 thần thánh” bị “gãy cánh” của mình?

 

Samsung thu hồi Note 7: Gáo nước lạnh xối vào ngọn lửa siêu phẩm ảnh 1
Note 7 có nhiều tính năng khác biệt, nhưng sự cố lỗi pin sẽ phủ bóng ảm đạm xuống tương lai của nó trong những tháng tới? 

Theo đánh giá của nhiều trang tin công nghệ trên thế giới, lỗi pin lần này của Samsung nghiêm trọng hơn nhiều so với lỗi hồng tâm trước đây của dòng Galaxy S2. Theo ICTNews.vn dẫn nguồn tin từ CNN: “Hãng (Samsung) sẽ thay thế tất cả 2,5 triệu Galaxy Note 7 đã bán ra bằng một máy mới hoàn toàn bất kể chúng được mua khi nào”. Và nguồn tin từ Yonhap News của Hàn Quốc cho biết, có 5 trường hợp báo cáo Note 7 bị cháy khi đang sạc. Trong khi đó, Samsung thừa nhận đã nhận được cảnh báo về 35 trường hợp khắp toàn cầu. Cho đến nay, hãng tìm thấy 24 thiết bị gặp sự cố. Các kết quả điều tra của Samsung về vấn đề này chắc sẽ sớm được công khai vào cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.

Cũng tiếp nhận định của CNN, đây có lẽ là một vụ thu hồi vô tiền khoáng hậu từ trước tới nay đối với một siêu phẩm smartphone của một nhà sản xuất số 1 thế giới. Note 7 đã được bán ra tại 10 quốc gia và theo nhà sản xuất thì cung vượt quá cầu. Samsung kì vọng Note 7 sẽ trở thành nguồn thu trụ cột trong nửa cuối năm 2016 tuy nhiên với sự cố hiện nay thì kì vọng đó đang gặp một thách thức lớn.

Đến thời điểm này, Samsung Vina tại Việt Nam chưa có thông báo chính thức xung quanh việc thu hồi Galaxy Note 7 đã bán ra. Tuy nhiên theo các kênh bán lẻ, lượng Note 7 giao đến tay khách hàng khoảng vài ngàn chiếc. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sốc: Bà mẹ 13 lần đưa con 7 tháng tuổi đi đốt sùi mào gà