Sau “táo Tàu”, đến lượt “táo Mỹ” phát nổ gây bỏng cấp độ 3?

LĐO Tuấn Hưng
Chia sẻ

Sau khi điện thoại của "Apple Trung Quốc" Xiaomi phát nổ, đến lượt Apple chính hãng cũng phát nổ thì thật sự là đáng để lo ngại.

Một buổi chiều chủ nhật như bao buổi chiều khác, Gareth Clear – một người đàn ông 36 tuổi, sở hữu một chiếc iPhone 6 – đi đạp xe một mình trên đập nước ở Manly, anh đã mang theo chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, sự cố không may đã ập đến. Khi đang đi xe thì anh bỗng đạp hụt chân và ngã xuống đường. Cú ngã không quá nghiêm trọng và chỉ khiến Gareth bị trầy xước một chút. Nhưng chỉ sau đó vài giây, anh  bỗng nhìn thấy khói bốc lên từ chiếc quần thể thao chuyên nghiệp của mình, và cảm giác nóng ran ở phía đùi sau.

Sau “táo Tàu”, đến lượt “táo Mỹ” phát nổ gây bỏng cấp độ 3? ảnh 1
Gareth Clear - nạn nhân của chiếc iPhone 6 phát nổ 

Sau khi người đàn ông này quay lại thì anh nhận ra chiếc quần đạp xe thể thao của mình đã bị cháy xuyên qua.

“ Chiếc điện thoại nóng đến mức nó đốt cháy cả chiếc quần đùi lẫn quần đạp xe của tôi. Nó chạm vào da của tôi rồi dính vào chân tôi luôn. Nhiệt độ lúc đó phải đến hơn 100 độ C.”

Sau “táo Tàu”, đến lượt “táo Mỹ” phát nổ gây bỏng cấp độ 3? ảnh 2
 Chiếc điện thoại nóng đến mức cháy xuyên qua cả quần đùi lẫn quần thể thao của Gareth

Thật không may là chẳng có ai ở quanh để giúp đỡ Gareth cả. Sau khi phát hiện thì anh đã cố gắng dùng tay cởi quần cùng chiếc điện thoại ra, tuy nhiên nó đã dính chặt lấy da của anh và khiến anh cũng bị bỏng nhẹ ở các ngón tay. Cuối cùng, Gareth đã phải dùng nắm đấm của mình để đẩy chiếc điện thoại ra khỏi làn da của mình. Anh cho biết trước khi rơi xuống đất, chiếc iPhone 6 của mình đã phát nổ và bốc khói. Anh đã có hành động rất dũng cảm, đó là bất chấp mình bị thương, tuy nhiên Clear lo sợ chiếc điện thoại của anh sẽ gây nguy hiểm cho người khác nếu để lại. Chính vì vậy anh đã đợi đến khi nó nguội rồi sau đó đem nó đi đến bệnh viện cùng mình.

Sau “táo Tàu”, đến lượt “táo Mỹ” phát nổ gây bỏng cấp độ 3? ảnh 3
 Chiếc iPhone 6 phát nổ 

“Tôi chờ khoảng đến 20 phút sau khi nó phát nổ và bốc khói mới dám cầm nó lên bằng hai thanh gỗ. Sau đó tôi đi bộ và dắt theo xe đạp của mình về Manly mất thêm 30 phút nữa thì nó mới bắt đầu nguội hẳn”.

Nói về chấn thương của mình thì Clear cho biết anh đã bị bỏng rất nặng, chiếc điện thoại nóng đã tiếp xúc với da của anh trong một thời gian và khiến anh bị bỏng cấp độ 3, sau đó các bác sĩ đã phải chuyển anh đến bệnh viện Royal North Shore để tiến hành ghép da. Thêm nữa là anh phải dành 6 ngày trong bệnh viện để tiếp tục điều trị. Gareth cũng tỏ ra lo lắng không biết mình có bị nhiễm độc máu do pin của iPhone 6 là pin Lithium ion – chứa thành phần cực độc nếu tiếp xúc trực tiếp. Tuy nhiên khi đến bệnh viện thì các bác sĩ đã khiến anh phải lo ngại về việc khác bởi anh đã bị mất tới 3 lớp da. 

Sau “táo Tàu”, đến lượt “táo Mỹ” phát nổ gây bỏng cấp độ 3? ảnh 4
 Gareth đã bị mất tới 3 lớp da
Sau “táo Tàu”, đến lượt “táo Mỹ” phát nổ gây bỏng cấp độ 3? ảnh 5
 
 “Đó là một tai họa đang chờ đợi. Một quả bom mini”, anh nói. “Tất cả các chiếc iPhone đều giống nhau, nếu nó xảy ra một lần, chắc chắn sẽ có lần nữa. Tôi may mắn là mặc đồ khá dày. Nó có thể khiến người nào đó bị thương nặng hơn nhiều”, anh cho biết thêm.
Trên thực tế thời gian qua đây không phải là trường hợp đầu tiêniPhone phát nổ. Tại Việt Nam từng xảy ra trường hợp iPhone phát nổ khi đang sạc pin, và nhiều trường hợp iPhone phát nổ đã xảy ra ở Mỹ, Australia...

Apple đã liên lạc với Clear và nói rằng họ đang xem xét vấn đề này, nhưng hiện hãng chưa đưa ra nhận xét nào.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên