Sharp muốn đánh chiếm Top 3 phân khúc tủ lạnh từ 200-349 lít

LĐO Thế Lâm
Chia sẻ

Đây là tiết lộ của ông Koji Domoto - Tổng giám đốc Sharp Việt Nam - trong buổi ra mắt tủ lạnh mới công nghệ J-Tech Inverter. Theo vị CEO của Sharp Việt Nam, nhu cầu thị trường Việt Nam năm 2015 khoảng 2,5 triệu chiếc, trong đó tủ lạnh 2 cửa chiếm đến 90%.

Không giấu tham vọng, ông Domoto cho biết, Sharp muốn trở thành thương hiệu số 1 về tủ lạnh tại Việt Nam. Ở phân khúc dung tích từ 150-200 lít, Sharp đang chiếm 30% thị phần kể từ khi bắt đầu bán ra vào năm 2010.

Tủ lạnh J-Tech Inverter mới của Sharp có kích thước nhỏ gọn hơn (bề ngang chỉ 54,5cm cho các dòng tủ nhỏ dung tích từ 241-271 lít; 61cm cho các dòng tủ lớn có dung tích từ 314-342 lít), không gian lưu trữ 3 ngăn tối ưu hóa (ngăn đông lớn; ngăn giữ tươi 2 chiều linh hoạt (có thể sử dụng như ngăn mát hoặc đóng giữ tươi ở độ lạnh từ 2-3 độ C); ngăn đựng rau quả rộng hơn. Với công nghệ J-Tech Inverter giúp cho thiết bị mới tiết kiệm điện từ 46%-47% so với tủ lạnh Sharp thông thường. Với tính năng Extra Eco trong chế độ trữ ít thực phẩm, sẽ giúp cho thiết bị tiết giảm được thêm 10% năng lượng, và tủ lạnh Apricot J-Tech Inverter mới có dãi điện áp rộng (tối thiểu từ 150v), bảo hành đến 10 năm máy nén. 

 

Sharp muốn đánh chiếm Top 3 phân khúc tủ lạnh từ 200-349 lít ảnh 1
 

Ông Domoto cho biết, với việc tung ra các mẫu tủ lạnh J-Tech Inverter mới trong tháng 8 này, Sharp hi vọng sẽ đánh chiếm vào tốp 3 trên thị trường ở phân khúc đang xảy ra cạnh tranh khốc liệt có dung tích từ 200-349 lít.

Một thông tin khác cũng được phía Sharp tiết lộ, hiện tủ lạnh thông thường với tủ lạnh trang bị công nghệ tiết kiệm năng lượng Inverter có chênh lệch từ 600-800 ngàn đồng trong cùng dung tích (chưa tính cộng các tính năng công nghệ mới khác). Và mỗi tủ lạnh công nghệ Inverter mới giúp tiết kiệm khoảng 340.000 đồng tiền điện mỗi năm. Tuy nhiên, trước câu hỏi "giả dụ lấy vòng đời 10 năm của tủ lạnh tương ứng khoản tiền điện tiết kiệm khoảng 3,4 triệu đồng, thì có đủ đắp đổi với mức tăng giá của tủ lạnh Inverter so với tủ lạnh thông thường hay không?" thì phía Sharp cho rằng chưa thể đưa ra con số so sánh trong trường hợp cụ thể. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ