Trải nghiệm Franz – Công cụ quản lý các tài khoản trực tuyến

LĐO Ngọc Phước
Chia sẻ

Với những người dùng sở hữu nhiều tài khoản trực tuyến như Messenger, Gmail hay Skype thì việc phải chuyển đổi qua lại liên tục giữa các cửa sổ để sử dụng thì rất mất thời gian cũng như hiệu suất công việc không cao. Chính vì thế, công cụ Franz được ra đời để giải quyết gần như triệt để vấn đề trên cũng như mang đến khả năng làm việc cao hơn. 

Trải nghiệm Franz – Công cụ quản lý các tài khoản trực tuyến ảnh 1
Được rất nhiều các trang tin công nghệ đánh giá cao về tính hiệu quả, công cụ Franz hỗ trợ đầy đủ các hệ điều hành phổ biến hiện nay như: Windows (32-bit, 64-bit và phiên bản Windows 7 trở lên), Mac OS X (phiên bản 10.9 trở lên) và Linux.
Trải nghiệm Franz – Công cụ quản lý các tài khoản trực tuyến ảnh 2
Điểm cộng đầu tiên trên công cụ Franz chính là hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt thuận tiện cho người sử dụng. Giao diện người dùng cũng rất trực quan và bắt mắt, trong đó cột bên trái sẽ là nơi để bạn thêm các dịch vụ và truy cập vào phần thiết lập của công cụ. Những dịch vụ trực tuyến được công cụ Franz hỗ trợ sẽ được liệt kê rõ ràng dưới dạng các icon, tính đến thời điểm hiện tại công cụ hỗ trợ lên đến 34 dịch vụ lớn nhỏ khác nhau.
Trải nghiệm Franz – Công cụ quản lý các tài khoản trực tuyến ảnh 3
Tuy nhiên, trong cửa sổ thiết lập công cụ thì vẫn hiển thị dưới dạng tiếng Anh nên người dùng sẽ phải chờ đợi các bản cập nhật mới tiếp theo.
Trải nghiệm Franz – Công cụ quản lý các tài khoản trực tuyến ảnh 4
Với mỗi dịch vụ trực tuyến, bạn có thể đặt tên theo ý muốn để dễ dàng quản lý trong quá trình sử dụng cũng như bật/tắt nếu muốn.
Trải nghiệm Franz – Công cụ quản lý các tài khoản trực tuyến ảnh 5
Danh sách các tài khoản trực tuyến mà bạn đã thiết lập sẽ được liệt kê rõ ràng ở phía trên để tiện cho việc quản lý cũng như mỗi cửa sổ dịch vụ sẽ được phân ra riêng biệt thành từng tab ở phía trên cùng tương tự như khi bạn thao tác trên trình duyệt.
Trải nghiệm Franz – Công cụ quản lý các tài khoản trực tuyến ảnh 6
Giao diện của mỗi dịch vụ trực tuyến vẫn không khác biệt gì khi bạn thao tác trên trình duyệt web hay ứng dụng riêng của dịch vụ đó.
Trải nghiệm Franz – Công cụ quản lý các tài khoản trực tuyến ảnh 7
Với những dịch vụ mà bạn có thiết lập bảo mật cấp cao như Facebook Messenger chẳng hạn, bạn vẫn sẽ cần phải thực hiện đầy đủ các bước xác nhận để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.
Trải nghiệm Franz – Công cụ quản lý các tài khoản trực tuyến ảnh 8
Giao diện sử dụng cửa sổ của các dịch vụ nói chung có phần trực quan và thuận tiện cho việc thao tác hơn khi bạn sử dụng trên trình duyệt web hay ứng dụng trên thiêt bị di động. Chẳng hạn, với dịch vụ Facebook Messenger, ngoài việc bạn có thể thực hiện các tính năng chat, gửi tập tin hay chat video thông qua webcam nếu có thì bạn còn có thể truy cập nhanh đến trang cá nhân của người đó hoặc tinh chỉnh giao diện chat riêng dễ dàng.
Trải nghiệm Franz – Công cụ quản lý các tài khoản trực tuyến ảnh 9
Giao diện dịch vụ Inbox đươc hiển thị rất trực quan theo dạng tab, bạn chỉ việc nhấp vào tab muốn xem để hiển thị nội dung rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất đối với công cụ Franz chính là không được trang bị khả năng bảo mật riêng biệt, tức yêu cầu mật khẩu khi khởi chạy nên bạn sẽ cần phải sử dụng đến mật khẩu mở khóa trên Windows hoặc sử dụng các phần mềm thứ ba khác để bảo mật cho công cụ này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

chualomlom
Nhược điểm nữa là ..........không biết bao giờ thì mật khẩu tài khoản của mềnh bị lộ và tài khoản bị mất nữa
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?