Ứng dụng thành công năng lượng nguyên tử

LĐ - 241 K.LINH
Chia sẻ

Sáng 13.10 tại Hà Nội, Cục Năng lượng nguyên tử (NLNT), Cơ quan thường trực của Hội đồng Phát triển, ứng dụng NLNT quốc gia đã tổ chức Hội thảo quốc gia lần thứ II về ứng dụng NLNT phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Theo ông Hoàng Anh Tuấn - Cục trưởng Cục NLNT, việc ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ trong giai đoạn 2011 - 2016 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Cụ thể, việc ứng dụng công nghệ bức xạ đã được triển khai tại Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản và nông sản, đặc biệt là hoa quả phục vụ xuất khẩu, khử trùng dụng cụ y tế, chế tạo các vật liệu nhờ xử lý bức xạ. Với 9 máy chiếu xạ ở quy mô công nghiệp ở Hà Nội, TPHCM, Bình Dương và Cần Thơ, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có số lượng các thiết bị tương đối nhiều so với các nước trong khu vực Đông Nam Á. 

Đầu năm 2016, Trung tâm chiếu xạ Hà Nội đã hoàn thành việc nâng cấp dây chuyền công nghệ chiếu xạ công suất 300 tấn quả/ngày nhằm đáp ứng nhu cầu chiếu xạ thực phẩm, nông sản phía Bắc, đặc biệt là việc xuất khẩu vải thiều sang thị trường Australia.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong