ZenFone 3 Max có đủ sức làm "vua" ở phân khúc của mình?

LĐO Thế Lâm
Chia sẻ

Sau khoảng 2 tháng ra mắt tại Việt Nam, từ ngày 1.9.2016 ZenFone 3 Max chính thức lên kệ với mức giá 4.490.000 đồng. Đây là mẫu máy ở nửa cuối phân khúc tầm trung khác với OPPO F1s ở giữa phân khúc tầm trung ngay sau khi được bán ra đã lên "ngôi vương" trong phân khúc của mình và đạp đổ hàng loạt kỉ lục.

Với mức giá trên nhưng ZenFone 3 Max gần có có đầy đủ các tính năng và thậm chí còn có những ưu thế nhất định. Cụ thể là pin, lên đến 4.130mAh thời gian chờ lên đến 30 ngày đi kèm phần mềm quản lý năng lượng thông minh 5 chế độ, chức năng sạc dự phòng siêu tốc cho các thiết bị khác, thiết kế hợp kim nhôm nguyên khối, cảm biến vân tay bảo mật thông minh.

 

ZenFone 3 Max có đủ sức làm
 

ZenFone 3 Max có camera chính và phụ 13MP và 5MP Master, có khả năng chụp thiếu sáng tốt. Hệ điều hành Android 6.0 cũng là một điểm cộng. Tuy nhiên, bộ vi xử lý 4 nhân MediaTek MT6737 64-bit có tính năng tiết kiệm năng lượng nhưng xung nhịp 1,25GHz lại là một điểm chưa đủ khiến hài lòng dù RAM lên đến 3GB và bộ nhớ trong là 32GB. Mặt khác, dù có vỏ nhôm nguyên khối nhưng thiết kế của ZenFone 3 Max còn khá dày (8,5mm), và không thể xem là đẹp. Máy có màn hình kính cong 2,5D, kích cỡ 5,2 inch. 

 

ZenFone 3 Max có đủ sức làm
 

Nhìn chung, với cấu hình của mình ZenFone 3 Max có ưu thế cạnh tranh nhất định trong phân khúc giá dưới 5 triệu đồng, như lời ông Jeff Lo - CEO ASUS Việt Nam - là "người dùng sẽ khó tìm thấy chọn lựa nào khác tốt & toàn diện hơn". Tuy nhiên chữ "toàn diện" nếu nhìn dưới góc độ thương hiệu thì chưa hẳn, vì nếu đặt ZenFone 3 Max cạnh điện thoại thương hiệu nổi tiếng hơn nhưng cấu hình chỉ bằng một 8 một 10 thì khả năng khách hàng mua thương hiệu nổi tiếng hơn, với thiết kế đẹp hơn vẫn rất cao. 

Song như đã nói, ZenFone 3 Max có ưu thế cạnh tranh trong phân khúc của mình, nhưng chưa hẳn có những tính năng ưu việt nổi trội hẳn để bước lên ngôi vương của phân khúc, cùng với chi tiêu cho marketing và truyền thông luôn là sự nhược khuyết của ASUS trên thị trường. 
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?