iPhone bị khóa iCloud, cửa hàng điện thoại “khóc dở mếu dở”

Chia sẻ

Dịch vụ "phá khóa" Activation Lock (kích hoạt trong iCloud) trở nên vô vọng nếu không có tài khoản Apple ID.

 iOS 7 là hệ điều hành mang nhiều thay đổi nhất kể từ khi Apple lần đầu giới thiệu. Một trong những tính năng nổi bật của phiên bản này là Activation Lock cho phép bảo mật thiết bị. Nếu iPhone, iPad sử dụng iOS 7 có bật tính năng này, người dùng khi restore buộc phải nhập tài khoản Apple ID đã đăng nhập vào iCloud trước đó.
iPhone bị khóa iCloud, cửa hàng điện thoại “khóc dở mếu dở” ảnh 1
Mua iPhone 5 cũ để tiết kiệm chi phí nhưng hoá... cục gạch.
GenK đã từng có bài viết xác nhận dịch vụ mở khóa iCloud trên những máy sử dụng iOS 7, giá cho mỗi lần mở khóa dao động trong khoảng 2 - 4 triệu đồng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, theo ghi nhận, dịch vụ này đã phải tạm ngưng hoạt động.
Một chủ cửa hàng từng nhận mở khóa iCloud chia sẻ: "Trước đây có thể gửi imei của máy bị khóa cho một nhóm hacker nước ngoài thực hiện mở, thời gian khoảng 1 tuần tới 15 ngày. Nhưng thời gian gần đây nhóm này đã giới hạn số lượng máy nhận mở, đồng thời rất khó để liên hệ giúp đỡ. Các dịch vụ ở Việt Nam mà tôi biết gần như đã bó tay trước những chiếc máy bị khóa iCloud".
Không chỉ là dịch vụ mở khóa iCloud mà dịch vụ mua code để unlock những chiếc iPhone khóa mạng ở Việt Nam cũng đang gặp khó khăn. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây.
iPhone bị khóa iCloud, cửa hàng điện thoại “khóc dở mếu dở” ảnh 2
 
Trước đây, mỗi chiếc iPhone bị khóa iCloud đều có thể bỏ ra thêm một khoản tiền để mở máy, tuy nhiên hiện tại số máy này chỉ còn cách "bán xác" hoặc chờ đợi công cụ bẻ khóa thay thế. Khi iPhone đăng nhập iCloud và bật tính năng Find My iPhone (để kích hoạt Activation Lock), thông tin máy đều được quản lý thông qua tài khoản từ máy của Apple, vì vậy việc chờ đợi công cụ mở khóa có lẽ đã vô vọng.
Không chỉ khi người dùng thực hiện restore, chiếc máy "không chính chủ" hoàn toàn có thể bị khóa bất kỳ lúc nào khi kết nối internet. Trong trường hợp bị mất máy, người dùng có thể truy cập vào trang web www.icloud.com, đăng nhập tài khoản và bật chế độ Lost Mode trong Find My iPhone, khi đó thiết bị lập tức được đưa vào trạng thái khóa.
Đây là tính năng bảo mật rất hay trên iOS 7, nhưng nó cũng mang lại những phiến toái cho người dùng ở mức cơ bản. Nếu không chú ý sử dụng tài khoản của người khác, chiếc máy bạn đang sử dụng hoàn toàn có thể trở thành cục gạch.
Hi vọng trong thời gian tới Apple đưa ra cách giải quyết cho những trường hợp chứng minh được thiết bị "chính chủ", tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra khi quên tài khoản.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

vuducbac
Em mới mua lại con 4s ma bi khóa icloud, giờ phải làm sao đây?
Trả lời - -
nguyen văn biển
Anh em đã ai có biện pháp gì mới chưa?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bí mật của người đàn ông 33 năm làm nghề của phụ nữ