Xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng dạy nghề

LĐO Hoa Lê
Chia sẻ

Tổng cục Dạy nghề (Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề) đã phối hợp với Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức Họp cụm trường miền Bắc. Qua đó, thống nhất nội dung phương thức hợp tác giai đoạn 2 về Dự án hợp tác Trường – Trường trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Tổng cục Dạy nghề và Hội đồng Anh Việt Nam về “Xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng dạy nghề tại một số trường cao đẳng nghề được tập trung đầu tư thành trường chất lượng cao”. 

Giai đoạn 2 của chương trình hợp tác với Hội đồng Anh Việt Nam, cụm trường miền Bắc có 4 trường cao đẳng nghề của Việt Nam tham gia Dự án hợp tác Trường – Trường với trường Coleg y Cymoedd của Vương quốc Anh (Như vậy, so với giai đoạn 1 cụm miền Bắc bổ sung thêm 1 trường là Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế). Qua đây, thống nhất nội dung, thời gian, phương thức thực hiện Dự án hợp tác giữa các trường Cao đẳng nghề Việt Nam và trường Coleg y Cymoedd của Vương quốc Anh nhằm nâng cao hiệu quả dự án hợp tác Trường – Trường.

Xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng dạy nghề ảnh 1
 

Bà Phạm Thị Thu Hương - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội (Cụm trưởng cụm trường miền Bắc) cho biết nội dung, phương thức hợp tác với trường đối tác Vương quốc Anh trong giai đoạn 1 và trình bày nội dung Dự án hợp tác Trường – Trường giai đoạn 2 mà Trường Coleg y Cymoedd của Vương quốc Anh đề xuất.

Giai đoạn 1 chương trình hợp tác tập trung chủ yếu vào nội dung nâng cao sự tự tin trong giảng dạy cho giáo viên thông qua việc lồng ghép các công cụ và kỹ năng mềm vào giảng dạy. Giai đoạn 2 chương trình hợp tác dự kiến tập trung vào các lĩnh vực: Người học, giáo viên, chương trình đào tạo.

Cán bộ quản lý các Dự án Giáo dục – Hội đồng Anh Việt Nam - bà Nguyễn Phương Chi đưa ra một số gợi ý đề xuất về nội dung Dự án hợp tác Trường – Trường để các trường xem xét, thảo luận như số lần trường đối tác Anh sang tập huấn tại trường Việt nam, thời gian, địa điểm và số lượng đại biểu tham gia…

Xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng dạy nghề ảnh 2
 

Các bên thống nhất phương thức thực hiện giai đoạn 2 là Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội là đầu mối tổng hợp nội dung, phương thức hợp tác chung của các trường trong cụm và liên hệ với trường đối tác. Ngoài ra, đối với nội dung hợp tác riêng của từng trường với trường đối tác thì các trường tự liên hệ và thống nhất thực hiện.

Từ đó, yêu cầu các trường tập trung vào việc chi tiết các nội dung trong Bản đề xuất dự án hợp tác Trường – Trường để triển khai các hoạt động hợp tác trong giai đoạn 2 đúng thời gian và đạt hiệu quả cao nhất.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng