Đồng Tháp tìm đường “khai phóng” hạt lúa

Đồng Tháp tìm đường “khai phóng” hạt lúa

Trước nghịch lý: Đầu tư tăng, nhưng năng suất giảm, đầu ra bấp bênh... đời sống người trồng lúa bị dồn đẩy vào thế chân tường của bài toán lợi nhuận, tỉnh Đồng Tháp đã mời các chuyên gia nông học về bàn kế sách “khai phóng” cho hạt lúa... Tuy nhiên thực tế cho thấy, không dễ để làm...
Bón phân - lãng phí không nhỏ!

Bón phân - lãng phí không nhỏ!

Theo thông tin tại hội nghị về phân bón (PB) và hóa chất trong canh tác nông nghiệp - do Bộ NNPTNT tổ chức cách nay chưa lâu - nhu cầu PB các loại của cả nước hiện khoảng 10 triệu tấn/năm. Tuy nhiên, hiệu suất sử dụng PB hiện nay mới đạt khoảng 40 - 45% (phân đạm), 25 - 30% (phân lân), khoảng 55 - 60% (phân kali).
Nữ diễn viên Võ Hồng Thủy:  Tài năng ngày càng “chín”

Nữ diễn viên Võ Hồng Thủy: Tài năng ngày càng “chín”

Những năm gần đây, giới mộ điệu sân khấu cải lương đất Tây Đô nói riêng, ĐBSCL nói chung rất quen thuộc và mến mộ giọng ca ngọt ngào mang âm hưởng trữ tình Nam Bộ và vũ đạo đẹp của nữ diễn viên Võ Hồng Thủy (Đoàn Cải lương Tây Đô, TP.Cần Thơ).
LĐLĐ tỉnh Tiền Giang:  Phát triển đoàn viên đạt 464% chỉ tiêu

LĐLĐ tỉnh Tiền Giang: Phát triển đoàn viên đạt 464% chỉ tiêu

Nhiệm kỳ qua, với sự chung tay góp sức của các cấp CĐ, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành đạt, vượt mức các chỉ tiêu đề ra; trong đó phát triển ĐV là một trong những hoạt động nổi bật. Xoay quanh nội dung này, bà Lê Thanh Tiền (ảnh) - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - cho biết:
LĐLĐ tỉnh Cà Mau:  Kết nạp mới trên 4.300 đoàn viên

LĐLĐ tỉnh Cà Mau: Kết nạp mới trên 4.300 đoàn viên

LĐLĐ tỉnh Cà Mau vừa tổ chức hội nghị BCH mở rộng tổng kết công tác CĐ năm 2014, thông qua kế hoạch năm 2015. Một trong những điểm nổi bật của LĐLĐ tỉnh Cà Mau trong năm qua là ổn định công tác tổ chức CĐ, phát triển mạnh ĐV.
Nỗi buồn cây lúa!

Nỗi buồn cây lúa!

Nền nông nghiệp ĐBSCL đang bước vào giai đoạn tái cơ cấu, nhưng chưa thể làm “sáng” hơn những “gam màu tối” của ngành lúa gạo trong suốt 1 năm qua. Khó khăn càng thêm chồng chất khi hạt gạo Việt Nam một lần nữa cho thấy sự tụt hậu so với chính mình…
Tiền Giang: Vì sao một bến phà bỗng ngưng hoạt động?

Tiền Giang: Vì sao một bến phà bỗng ngưng hoạt động?

Sáng 5.1, bến phà (BP) đưa khách ngang kênh Chợ Gạo - thuộc địa bàn 2 xã Quơn Long - Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo - bỗng ngưng hoạt động trong nhiều giờ liền. Hơn một trăm hành khách phải chờ đợi tại BP này rất bức xúc vì việc vận chuyển hàng hóa bị chậm trễ, học sinh đến trường trễ giờ...
Câu lạc bộ “Xe, Pháo, Mã” cho kỳ thủ nữ

Câu lạc bộ “Xe, Pháo, Mã” cho kỳ thủ nữ

“Xe Pháo Mã” là tên của CLB cờ tướng nổi tiếng hàng đầu khu vực ĐBSCL, đặt tại quán càphê Kim Ngân (đường Mậu Thân, TP.Cần Thơ). Quán càphê Kim Ngân hình chữ L, rộng độ 10m, dài hơn 30m, đủ “rải” hơn 20 bàn cờ. Phía sau cùng của quán còn “phình” ra một khoảng đất rộng đủ để 10 bàn cờ… CLB dự kiến sẽ kết nạp thêm các thành viên là kỳ thủ nữ.
CĐ các KCN Tiền Giang: Nâng cao hiệu quả thu kinh phí công đoàn

CĐ các KCN Tiền Giang: Nâng cao hiệu quả thu kinh phí công đoàn

CĐ các KCN Tiền Giang hiện có 46 CĐCS trực thuộc với 40.312 đoàn viên/43.459 CNLĐ. Những năm qua, việc thu và trích nộp kinh phí CĐ trong các doanh nghiệp (DN) gặp rất nhiều khó khăn; nhất là DN ngoài nhà nước. Nhiều DN viện dẫn nhiều lý do để cố tình trì hoãn, kéo dài thời gian thực hiện.
LĐLĐ Sóc Trăng: Vững tổ chức, mạnh phong trào

LĐLĐ Sóc Trăng: Vững tổ chức, mạnh phong trào

Ngày 6.1, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị BCH (mở rộng) tổng kết hoạt động CĐ năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng hầu hết các chỉ tiêu năm 2014 đều đạt và vượt; trong đó công tác kiện toàn bộ máy tổ chức, phát triển đoàn viên (ĐV) mới đạt kết quả tốt.
Tiền Giang: 3 học sinh bị bỏng tại căn tin nhà trường

Tiền Giang: 3 học sinh bị bỏng tại căn tin nhà trường

Ngày 7.1, cô Nguyễn Thị Hồng Yến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo - cho biết: 2 trong 3 học sinh (HS) bị bỏng tại căn tin của trường đã xuất viện, sức khỏe phục hồi; HS còn lại đang điều trị tại BVĐK Trung tâm Tiền Giang.
ĐBSCL: Dư nợ tín dụng tăng 7,64%

ĐBSCL: Dư nợ tín dụng tăng 7,64%

Bộ KHĐT cho biết, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trong vùng tính đến cuối tháng 11 tăng 5,87% so cuối năm 2013, chiếm 6,5% tổng huy động vốn toàn quốc.

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga từng bị ông Cao Toàn Mỹ dọa cho bắt vì tội bán dâm