Bạc Liêu - 20 năm một chặng đường phát triển

NHẬT HỒ
Chia sẻ
Một góc Thành phố Bạc Liêu, Bạc Liêu ngày nay.

Đó là chủ đề hội thảo (HT) khoa học do Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Bạc Liêu phối hợp tổ chức (ngày 22.11). Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện tiến tới kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh (1.1.1997 - 1.1.2017).

11 tham luận tại HT đánh giá cao bước trưởng thành của một tỉnh còn nhiều khó khăn như Bạc Liêu. Từ một tỉnh không nhiều lợi thế cạnh tranh so với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, Bạc Liêu đã vươn lên là tỉnh có nhiều tiềm năng về thủy sản, du lịch, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo... Một số đại biểu cũng cho rằng, việc xác định thế mạnh, tiềm năng từng lúc, từng nơi của tỉnh còn chưa phù hợp; đồng thời đề xuất định hướng Bạc Liêu phát triển theo địa kinh tế, địa chính trị, địa văn hóa; biến thách thức của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xâm nhập mặn thành thời cơ phát triển thủy sản. 

Phát biểu tại HT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam cho rằng, kinh tế Bạc Liêu có sự phát triển không ngừng trong 20 năm qua, tốc độ tăng trưởng bình quân 12,3%/năm, thu nhập bình quân tăng 8 lần, tổng sản lượng lúa tăng gấp 2 lần; sản lượng thủy sản tăng 6 lần (riêng sản lượng tôm tăng 18 lần)… Bạc Liêu đã đạt được nhiều thành quả rất cơ bản, song vẫn còn không ít khó khăn, hạn chế cũng như nhiều nguy cơ, thách thức... 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Yên Bái, sông Chảy đang bị “mổ bụng”, “móc ruột“!